Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 12:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:40, Chủ Nhật, 10/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi đảm bảo phương tiện tàu xe sau Tết

(ANTV) - Hiện tại lượng người rời Quảng Ngãi sau tết đã bắt đầu tăng cao. Sở GTVT Quảng Ngãi đã chỉ đạo cho các đơn vị vận tải khách trên địa bàn tỉnh dồn sức phục vụ người dân đi lại, không để tình trạng khách ùn ứ xảy ra do không mua được vé xe, vé tàu đi lại sau tết.

Trong ngày 09/2 tại bến xe khách Quảng Ngãi vẫn có rất đông hành khách đến các nhà xe mua vé đi lại sau tết. Vé xe khách giường nằm trong các ngày cao điểm từ nay đến mùng 10 tết đều đã cháy vé. Tuy nhiên, nhờ các đơn vị vận tải khách chủ động hợp đồng bố trí thêm các xe khách ghế ngồi vào giải tỏa khách nên việc mua vé đi lại bằng phương tiện xe khách của người dân sau tết cũng tương đối thuận lợi.

Hiện nay, các doanh nghiệp vận tải khách đường bộ trên các tuyến cố định, xe taxi, xe buýt đã bố trí 281 xe  tham gia vận chuyển khách phục vụ tết, đồng thời huy động thêm khoảng 100 phương tiện từ các tỉnh khác tham gia vận tải khách đi lại sau tết.
 
Ông Đỗ Tiến Đạt – Phó giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi cho hay, các đơn vị vận tải cũng như bến xe báo cáo cho chúng tôi thì sau tết bà con đã chủ động mua vé bán trước và hiện nay thì còn một lượng khách nữa mà chưa được mua vé thì các nhà xe đã chủ động xe dự phòng để tung ra giải quyết vé cho hành khách, không để hành khách không có vé đi ảnh hưởng đến công tác, học tập, sinh hoạt khi rời quê sau tết.
 
Theo Sở GTVT Quảng Ngãi thì ngoài phương tiện vận tải khách bằng đường bộ thì vận tải đường sắt và đường hàng không cũng đã giải tỏa hàng ngàn lượt hành khách Quảng Ngãi rời quê sau tết nên tình trạng ùn ứ khách chưa xảy ra sau tết. Trước lượng hành khách rời quê sau tết dự báo sẽ tăng từ 10% đến 15% nên Sở GTVT Quảng Ngãi tiếp tục chỉ đạo cho các đơn vị vận tải dự phòng các đầu xe để trong trường hợp cần thiết sẽ tiếp tục trưng dụng đưa vào tham gia giải tỏa khách.
BT
Thăm dò khán giả