Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 08:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 5, 24/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Đảm bảo ANTT lễ Noel năm 2015

(ANTV) - Để cho lễ Noel năm nay diễn ra an lành, đảm bảo an ninh, trật tự, lực lượng Công an các huyện miền núi và TP. Quảng Ngãi chủ động triển khai nhiều biện pháp, tăng cường hướng về cơ sở quản lý tốt địa bàn đảm bảo an ninh vùng tôn giáo, không để các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề tôn giáo, dân tộc chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tổ 3 thôn Trà Cương, xã Trà Nham, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi là địa phương duy nhất của huyện có tín đồ tôn giáo. Nơi đây có 42 hộ người đồng bào dân tộc thiểu số theo đạo Tin lành.

Để lễ Noel năm nay diễn ra đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi xuống cơ sở gặp gỡ các chức sắc tôn giáo, tuyên truyền vận động cảnh giác với thủ đoạn của các thế lực thù địch, vận động các giáo dân sống tốt đời, đẹp đạo.

Ông Hồ Minh Dé - Xã Trà Nham, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ: "Mình trong đạo thì mình cũng thực hiện đúng đường lối của Nhà nước, an ninh trật tự thấy là tốt".

Thành phố Quảng Ngãi là địa bàn diễn ra lễ Noel lớn nhất tỉnh nên bên cạnh việc hướng về cơ sở, lực lượng Công an TP. Quảng Ngãi còn thường xuyên tổ chức tuần tra khép kín địa bàn, không để tội phạm lợi dụng gây án trong dịp lễ Noel năm 2015.

Đại tá Trần Văn Dũng - Trưởng Công an TP, Quảng Ngãi cho biết: "Để đảm bảo an ninh trật tự nói chung và trật tự an toàn giao thông nói riêng, chúng tôi đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch, không những huy động lực lượng cảnh sát giao thông mà còn huy động các lực lượng khác như Công an các phường, bảo vệ dân phố các phường, đặc biệt là tập trung ở những tuyến đường, những giao lộ mà nhân dân tập trung đông, đảm bảo để không xảy ra ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông".

Việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động tăng cường hướng về cơ sở của lực lượng Công an sẽ giúp cho lễ Noel năm nay diễn ra trong yên vui và an toàn.

Công an các địa phương thăm Giáo xứ, Hội thánh

 Nhân dịp đón mừng Lễ Giáng sinh năm 2015 và năm mới 2016, Lãnh đạo Công an các đơn vị địa phương đã đến thăm, chúc mừng, tặng quà các Giáo xứ, Hội thánh trên địa bàn.

Tại Phú Yên, đến thăm các giáo xứ một số địa phương trong toàn tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh cùng Đoàn công tác đã ghi nhận và cám ơn các vị chức sắc, chức việc, tu sỹ, giáo dân, tín hữu Tin lành trong thời gian qua đã có nhiều đóng góp thiết thực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Lãnh đạo Công an tỉnh mong muốn trong gian tới, các vị chức sắc, chức việc, tu sỹ, giáo dân, tín hữu Tin lành cần tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân, cùng với đồng bào cả nước thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hiến chương của Giáo hội, góp phần xây dựng đất nước ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Còn tại An Giang sáng 23/12, đoàn công tác của Công an tỉnh An Giang đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng lễ Giáng sinh của đồng bào công giáo tại Nhà thờ hạt Châu Đốc và Năng Gù, tỉnh An Giang. Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc tốt đẹp đến các vị Linh mục, chức sắc, đồng bào Công giáo trên địa bàn tỉnh An Giang đón một mùa Giáng sinh an lành và năm mới tràn đầy hạnh phúc.

Đồng thời, mong muốn các vị Linh mục, chức sắc và đồng bào Công giáo phát huy hơn nữa vị trí, vai trò của mình trong việc tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào dân tộc, thắt chặt tình đoàn kết, cùng với cán bộ, nhân dân trong tỉnh thực hiện thành công các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

BT
Thăm dò khán giả