Thứ năm, ngày 17/10/2019 - 04:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:45, Thứ 2, 01/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Cháy rừng sản xuất nguy cơ lan sang rừng phòng hộ

(ANTV) - Trong khi đó tại Quảng Ngãi, mặc dù đã huy động tối đa lực lượng nhưng vẫn chưa thể dập tắt hoàn toàn đám cháy xảy ra khu vực rừng sản xuất của người dân ở xã Phổ Cường và rừng phòng hộ hồ Diên Trường ở xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ.

 

Các đám cháy vẫn đang tiếp tục có nguy cơ lan ra diện rộng tại khu vực rừng phòng hộ hồ Diên Trường do việc tiếp cận khu vực xảy ra cháy để trển khai công tác dập lửa rất khó khăn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính đã chỉ đạo phát dọn đường băng, khoanh vùng cản lửa trong phạm vi 30ha của rừng phòng hộ để hạn chế ngọn lửa tiếp tục lây lan ra phạm vi rộng hơn.

Trong khi đó, lực lượng chữa cháy vẫn đang nỗ lực dập lửa ở khu vực rừng sản xuất của người dân nằm gần khu vực rừng phòng hộ Diên Trường tại xã Phổ Cường.

Theo thông tin ban đầu, vào trưa ngày 30-6, ngọn lửa đầu tiên xảy ra trong quá trình người dân ở xã Phổ Cường đốt thực bì sau đó cháy lan qua rừng phòng hộ. Các lực lượng đã chữa cháy xuyên đêm nhưng vẫn chưa thể dập lửa, mới cơ bản tạm thời khống chế, không để cháy lan ra diện rộng./.

BT
Thăm dò khán giả