Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 04:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:39, Thứ 3, 28/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Cán bộ địa chính chiếm đoạt tiền dân

(ANTV) - Người dân không rõ việc làm giấy tờ nhà cửa, đất đai nên tìm đến cán bộ địa chính nhờ giúp đỡ. Từ đây không ít cán bộ địa chính xã lợi dụng chức vụ lừa gạt chiếm đoạt tiền của người dân. Phản ánh tại xã Bình Long, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi về trường hợp một cán bộ địa chính vừa bị bắt khi chiếm đoạt tiền của trên 20 người dân.

Sau nhiều năm tích góp, ông Nguyễn Đình Vinh ở thôn Long Hội, xã Bình Long, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi mua thửa đất hoa màu và nhờ ông Nguyễn Văn Toàn, cán bộ địa chính xã Bình Long chuyển qua mục đích sử dụng đất để xây nhà ở. Ông Toàn ra giá trên 30 triệu đồng. Sau nhiều lần trực tiếp lấy 30 triệu đồng của ông Vinh, cán bộ địa chính  tìm cách né tránh.

Sau khi lừa đảo nhiều người dân, Toàn tìm cách bỏ trốn nhưng bị Công an huyện Bình Sơn bắt ngay sau đó. Tại cơ quan Công an, Toàn khai nhận có trên 20 người dân bị Toàn lợi dụng chiếm đoạt tiền.

Khi người dân cần nâng cấp nhà, chuyển đổi mục đích đất, sang tên chuyển nhượng đất, tìm đến cán bộ Toàn “lo”. Toàn hứa hẹn và nhận tiền trước của người dân bảo là tiền “chạy”, tiền thuế. Nhưng thực chất Toàn chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên. Hiện Toàn nợ trên 1 tỷ đồng của nhiều người khác.

Những năm qua trên địa bàn Quảng Ngãi, nhiều cán bộ địa chính biến chất chiếm đoạt tiền của Nhà nước. Điển hình cán bộ địa chính xã Bình Chương, huyện Bình Sơn tên Nguyễn Văn Hoàng đã tiếp tay cho các cá nhân kê khai khống chủ quyền đất để nhận tiền đền bù, gây thiệt hại hàng tỷ đồng. Pháp luật cần xử lý nghiêm  đối với những cán bộ biến chất này.

BT
Thăm dò khán giả