Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 21:41 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 7, 18/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng ngãi: Bệnh viện quá tải trong ngày nắng nóng

(ANTV) -Thời tiết nắng nóng cực đỉnh, có ngày lên đến gần 40 độ và kéo dài liên tục đã ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người dân. Trong đó, người già và trẻ em là 2 đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, các khoa như Nội tim mạch, Nhi số lượng bệnh nhân nhập viện điều trị tăng và luôn trong tình trạng quá tải.

 
Khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, số bệnh nhân là người già nhập viện trong những ngày qua tăng đột biến. Khoa hiện có 90 giường bệnh nhưng có ngày số bệnh nhân điều trị lên đến gần 200 bệnh.
 
Đa số bệnh nhân đều mắc các loại bệnh thường gặp của mùa hè như: huyết áp cao gây tai biến mạch máu não, co thắt mạch máu não, nhồi máu cơ tim...
 
Bà Nguyễn Thị Điệp, xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi tâm sự, tháng này nắng nóng, nằm giường 2 người nóng quá, chật chội.
 
Bác sỹ Trần Thị Mỹ Liên, Phó trưởng Khoa Nội tim mạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho hay, số lượng bệnh nhân tăng lên rõ rệt từ 25 - 35% mỗi ngày, các bệnh thường gặp như tăng huyết áp đột ngột, tai biến mạch máu não bệnh mạch vành. Xuất huyết não, co thắt mạch máu não.
 
Nắng nóng cũng khiến trẻ em nhập viện tăng cao. Theo thống kê của Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, thời gian qua, có ngày khoa tiếp nhận và điều trị gần 200 trẻ, tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần so với ngày thường. Đa số trẻ em đến điều trị với các triệu chứng như: sốt cao, nôn ho kéo dài và tiêu chảy. Một số bệnh do virut gây nên như: tay chân miệng, viêm não...cũng gia tăng.
 
Bác sỹ Nguyễn Tấn Phụ, Trưởng Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi khuyến nghị một số biện pháp phòng bệnh mùa hè cho trẻ em là làm tốt công tác vệ sinh cá nhân của trẻ, cho trẻ ăn uống các thức ăn, nước ướng chín, đảm bảo vệ sinh. Cho trẻ uống nhiều nước vì nắng nực trẻ ra mồ hôi nhiều phải bù lượng nước cho trẻ, tốt nhất nên sử dụng nước nào có vitamin và khoáng chất để nâng cao sức đề khác cho trẻ lên.
 
Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đang nỗ lực điều trị tốt nhất cho người bệnh khi nhập viện do thời tiết nắng nóng, đồng thời khuyến cáo đối với người già và trẻ em cần có chế độ chăm sóc đặc biệt hơn với đầy đủ chất dinh dưỡng, hạn chế ra khỏi nhà khi thời tiết nắng nóng. Lưu ý, khi người già hay trẻ nhỏ có những triệu chứng khác thường thì cần đưa đến các cơ sở y tế để được thăm khám, không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà rất nguy hiểm đến tính mạng./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây