Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 09:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Chủ Nhật, 28/12/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: "Bệnh lạ" quay trở lại

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ngãi, sau 8 tháng tạm lắng bệnh viêm da dày sừng bàn tay bàn chân, thường gọi là bệnh lạ đã quay trở lại với một trường hợp mắc mới. 

 
Đây là căn bệnh mà cho đến nay, ngành y tế vẫn chưa tìm ra được căn nguyên rõ ràng của bệnh. Hiện nay, ngay khi phát hiện ca bệnh mắc mới, Sở  Y tế Quảng Ngãi đã triển khai ngay các biện pháp phòng ngừa bệnh, đồng thời tăng cường kiểm soát và sàng lọc để phát hiện sớm, điều trị kịp thời không để bệnh diễn biến nặng.
 
Ông Phạm Văn Triên, ở thôn Làng Mạ, xã Ba Tơ, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi được Bệnh viện Phong, Da Liễu Trung ương Quy Hòa chẩn đoán bị Hội chứng viêm da dày sừng, bàn tay, bàn chân và đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ. Qua các xét nghiệm cận lâm sàng men gan của ông Triên tăng gấp 3 lần so với mức bình thường. Các biểu hiện dày sừng bàn tay, bàn chân khá rõ.
 
Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ tiến hành điều trị cho ông Triên theo phác đồ Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân của Bộ Y tế. Đồng thời tăng cường các vi chất, bổ sung dinh dưỡng để cải thiện men gan. Hiện sức khỏe của bệnh nhân tạm ổn định. Bệnh nhân có thể ăn uống bình thường.
 
Bác sỹ Đặng Thị Phượng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi cho biết: "Chúng tôi đã tiến hành các biện pháp điều trị theo phác đồ. Bôi thuốc trên các vết sừng. Bổ sung đạm, vi chất và các thuốc để cải thiện men gan. Chúng tôi theo dõi nếu có dấu hiệu nặng thì sẽ chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Phong, Da liễu Trung ương Quy Hòa điều trị."
 
Theo số liệu của ngành Y tế Quảng Ngãi trong năm 2014, toàn tỉnh phát hiện 4 trường hợp mắc Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân. Trong đó, có 3 trường hợp mắc mới và 1 trường hợp tái phát. Từ năm 2011 đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận gần 240 trường hợp mắc bệnh viêm da dày sừng bàn tay bàn chân, trong đó có 25 trường hợp tử vong./.
BT
Thăm dò khán giả