Thứ hai, ngày 13/07/2020 - 01:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 4, 29/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Ngãi: Bạo lực học đường ngày càng nghiêm trọng

(ANTV) - Hiện nay, tình trạng bạo lực học đường trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang có chiều hướng gia tăng với liên tiếp nhiều vụ việc bị phát hiện và phản ánh. Để có môi trường giáo dục lành mạnh, gia đình, nhà trường và toàn xã hội cần chung tay đấu tranh với nạn bạo lực học đường.

 

Câu chuyện đau lòng xảy ra đối với một em học sinh 15 tuổi, em này phải bỏ học giữa chừng bởi bị thương tích mù một mắt. Trước đó, đang giờ giải lao tại trường THCS Nghĩa Lộ, Tp Quảng Ngãi, hai nam học sinh trong lúc đùa giỡn dẫn đến mâu thuẫn. Tình cờ em gái này trong phòng vệ sinh đi ra và bị một nam sinh dùng miếng gạch men ném nhầm trúng vào mắt. Do vết thương nặng em học sinh này vĩnh viễn bị mù một mắt.

Mới đây 2 nữ sinh 16 tuổi, học sinh trường THPT Hoàng Văn Thụ, ở Tp Quảng Ngãi đã đánh nhau với 2 nữ sinh lớp 9, ở Tp Quảng Ngãi. Hậu quả 1 em nữ sinh bị gãy tay.

Đó chỉ là 2 trong số rất nhiều vụ việc liên quan đến bạo lực học đường trong các nhà trường xảy ra trong những năm gần đây trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Có nhiều nguyên nhân của tình trạng bạo lực học đường  nhưng dù bất cứ nguyên nhân nào thì đều dẫn hậu quả đáng tiếc cho học sinh, ngành giáo dục và toàn xã hội.

Hiện nay do sự thay đổi về tâm sinh lý lứa tuổi nên các em luôn muốn khẳng định mình, dễ dẫn đến những hành vi thiếu kiểm soát và thiếu kiềm chế bản thân. Bên cạnh đó, tác động tiêu cực của yếu tố văn hóa như phim ảnh, trò chơi mang tính bạo lực đã làm phát sinh tư tưởng tiêu cực và hành vi bạo lực, khiến các em dễ bị lôi kéo vào tệ nạn xã hội.

Trước nạn bạo lực học đường, Công an phường Nghĩa Lộ, Tp Quảng Ngãi đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến học sinh, giáo viên và cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường. Tham mưu cấp ủy, chính quyền phường thành lập mô hình "Ngăn chặn bạo lực học đường". Qua đó cảnh báo mối nguy hiểm, hậu quả của bạo lực học đường và trách nhiệm phát hiện, thông báo, tố giác, ngăn ngừa hành vi bạo lực học đường của mọi công dân.

BT
Thăm dò khán giả