Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 06:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:55, Thứ 7, 22/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: xử phạt cơ sở dùng hóa chất sản xuất giá đỗ

(ANTV) - Cơ sở sản xuất giá đỗ của ông Đỗ Quang Sỹ, thôn Hạ Thanh 1, xã Tam Thanh, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam vừa bị UBND tỉnh Quảng Nam ra quyết định xử phạt 30 triệu đồng vì dùng hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ đề sản xuất giá đỗ.

Trước đó, qua kiểm tra đột xuất, cơ quan chức năng phát hiện cơ sở ông Sỹ sử dụng 28 thùng nhựa dung tích 20 lít đựng giá đỗ đang trong quá trình sản xuất, 40kg giá đỗ thành phẩm, 20kg hạt đậu xanh nguyên liệu và 6 ống hóa chất không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chủ cơ sở thừa nhận sử dụng số hóa chất trên để sản xuất giá đỗ, cung ứng cho các tiểu thương trên địa bàn với số lượng mỗi ngày hơn 40kg. Sau khi lấy mẫu giá đỗ và mẫu hóa chất để kiểm nghiệm, cơ quan chức năng đã tiêu hủy 156 kg giá đỗ sản xuất bằng hóa chất không rõ nguồn gốc của cơ sở này đã sản xuất.

Thanh Hóa: Bắt đối tượng lừa đảo dưới hình thức bán hàng trên mạng Internet

Công an Thành phố Thanh Hóa vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng: Trần Xuân Đông, sinh năm 1996 ở đường Trần Nguyên Hãn, phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Trần Xuân Đông đã sử dụng nhiều tài khoản trên mạng xã hội facebook để rao bán các mẫu quần áo. Đã có nhiều khách hàng gửi tiền vào tài khoản cho Đông. Tuy nhiên, sau đó Đông đã chặn facebook, thay tài khoản facebook mới, thay sim điện thoại….để chiếm đoạt số tiền mà khách hàng đã gửi vào tài khoản cho Đông để mua hàng. 

Với thủ đoạn như vậy chỉ tính từ cuối năm 2015 đến khi bị bắt Trần Xuân Đông đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 400 triệu đồng của hơn 50 nạn nhân trên địa bàn toàn quốc.

 

BT
Thăm dò khán giả