Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 04:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 2, 13/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Xã nghèo mất đất vì dự án treo

(ANTV) - Một dự án khu du lịch tại xã đảo Tam Hải (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) được triển khai xây dựng sau hơn 10 năm vẫn án binh bất động. Tài nguyên đất bị lãng phí, còn người dân trong diện giải phóng mặt bằng cả chục năm qua luôn phải sống trong sự thiếu thốn sinh hoạt đủ đường cùng nỗi bất an vì an ninh trật tự không được đảm bảo.

Năm 2005, Dự án xây dựng khu du lịch tại thôn Thuận An, xã Tam Hải (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) của Công ty cổ phẩn Du lịch Việt Ngữ được triển khai xây dựng trên diện tích rộng gần 90.000m2. Thế nhưng hơn 10 năm trôi qua, công ty chỉ sử dụng 1 diện tích rất nhỏ để xây dựng một khu khách sạn gần 20 phòng dang dở.

UBND xã Tam Hải cho biết, việc cấp đất cho Công ty cổ phần Du lịch Việt Ngữ thuê sử dụng thuộc thẩm quyền của Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai. Để không lãng phí tài nguyên đất, lại ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương, xã đã nhiều lần gửi đơn đề nghị UBND tỉnh thu hồi dự án treo nhưng tất cả những lá đơn gửi đi chỉ như “đá ném ao bèo”.

Phần đất giao cho Công ty cổ phẩn Du lịch Việt Ngữ xây dựng khu du lịch dở dang được ví là đất vàng mà đất vàng lại bỏ hoang thì không ai không khỏi xót xa. Vậy nên mong muốn của người dân và chính quyền là UBND tỉnh Quảng Nam sớm giải quyết, thu hồi phần đất trên để giao cho nhà đầu tư đủ năng lực, tránh lãng phí và phát triển kinh tế địa phương.

Được biết, trước sự phản ánh gay gắt của người dân và chính quyền địa phương, UBND tỉnh Quảng Nam đã giao cho Ban Quản lý Khu Kinh tế mở Chu Lai làm việc với chủ đầu tư, sớm thu hồi diện tích đất của dự án này để giao cho đơn vị khác triển khai, nhưng cho đến nay, Ban Quản lý Khu Kinh tế mở Chu Lai  vẫn chưa có biện pháp xử lý, khiến người dân bức xúc.

Thăm dò khán giả