Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 04:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:29, Thứ 2, 30/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam tuyên chiến với nạn xe quá tải

(ANTV) - Trước tình trạng các loại xe tải vận chuyển vật liệu tự ý cơi nới thùng xe cao hơn so với quy định và chở vật liệu vượt tải trọng cho phép gây hư hỏng nhiều công trình giao thông, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh tăng cường công tác kiểm tra tải trọng xe lưu động.

Cụ thể, kiểm tra liên tục trên các tuyến đường Quốc lộ, tỉnh lộ có mật độ lưu thông cao để xử lý nghiêm, buộc hạ tải và cắt phần thùng xe cơi nới,lập lại trật tự trong lĩnh vực vận tải vật liệu xây dựng.

Các ngành Công an tỉnh, Sở giao thông vận tải phối hợp với các ngành có liên quan và các địa phương tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm chở quá tải trọng, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Đối với các tuyến đường được sử dụng để vận chuyển vật liệu xây dựng các công trình trọng điểm như đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Sở Giao thông vận tải sẽ kiểm tra cụ thể, yêu cầu chủ đầu tư và các nhà thầu thi công có trách nhiệm buộc các đơn vị cung cấp vật liệu không được chở quá tải trọng cho phép, đồng thời bố trí kinh phí để sửa chữa kịp thời những hư hỏng, đảm bảo phục vụ việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân.

Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã yêu cầu lực lượng Cảnh sát giao thông  các địa phương phối hợp  chặt chẽ với lực lượng Thanh tra giao thông điều tra, làm rõ hành vi chở quá tải trọng cho phép trên các tuyến, xử lý nghiêm vi phạm, buộc các chủ xe phải cắt bỏ phần thùng xe cơi nới trái quy định mới được phép tiếp tục hoạt động.

BT
Thăm dò khán giả