Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 18:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 7, 30/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam tiếp nhận 343 công dân từ Đài Loan trở về

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Nam, đến 5h chiều 29/5, 343 công dân Việt Nam trở về từ Đài Loan đã được tiếp nhận và cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 5 ở xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Đây là lần đầu tiên Quảng Nam tiếp nhận công dân Việt Nam trở về do dịch ảnh hưởng của dịch Covid-19.

4h chiều, chuyến bay VN579 chở 343 công dân Việt Nam từ Đài Loan trở về đã xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Ngay sau khi làm thủ tục nhập cảnh, các công dân được lực lượng kiểm dịch quốc tế thành phố Đà Nẵng khám sàng lọc và bàn giao tại chỗ cho tỉnh Quảng Nam để đưa về khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V ở xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình.

Tỉnh Quảng Nam đã điều động cán bộ y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Nam và Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình tham gia làm việc. Đồng thời, yêu cầu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh bảo đảm các điều kiện cơ sở vật chất, ăn nghỉ, sinh hoạt cho người được cách ly; không tiếp nhận nhu yếu phẩm từ bên ngoài vào.

Hành khách trên chuyến bay chủ yếu là thai phụ, trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền và công dân hết hạn thị thực gồm khách du lịch bị kẹt lại, người lao động hết hạn hợp đồng, người đi công tác ngắn hạn, sinh viên đã học xong. Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã bố trí xe cấp cứu túc trực 24/24 và đồng thời thành lập đội cấp cứu sản khoa để dự phòng trường hợp nếu có người sinh tại khu cách ly sẽ tiến hành công tác đỡ đẻ.

Ngoài ra, trên chuyến bay này có một trường hợp bệnh nặng. Sau khi xuống bay đã được tách riêng cùng với gia đình đưa vào bệnh viện để cách ly, điều trị.

BT
Thăm dò khán giả