Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 11:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:28, Thứ 6, 04/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Thi công đường dẫn cao tốc làm nứt nhà dân

(ANTV) -Tình trạng thi công đường cao tốc làm nứt nhà dân đã, đang  diễn ra ở rất nhiều tỉnh thành trên cả nước. Điều đáng nói, khi để xay ra tình trạng trên, đơn vị thi công đã rút đi khi xong việc nhưng lại chưa đền bù thiệt hại cho các hộ bị ảnh hưởng khiến người dân vô cùng bức xúc.

Thực trạng này đã xảy ra tại tỉnh Quảng Nam, khi mà những ngày qua, tuyến đường dẫn nối quốc lộ 1A từ Ngã 3 cây Cốc lên tuyến cao tốc Đà Nẵng -  Quảng Ngãi đoạn qua thôn Quý Thạnh 1 xã Bình Quý huyện Thăng Bình đang được thi công, đã làm rạn nứt nhiều nhà hộ dân nơi đây. Tâm lý hoang mang, lo lắng bất ổn về độ an toàn của tính mạng bản thân luôn kê cạnh trong cuộc sống của họ.
 
Chỉ cách đường thi công khoảng 1m, gia đình bà Lê Thị Mai,ở xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã bị xuất hiện những vết nứt dài  khi đơn vị thi công làm đường, lu xe quá mạnh. Tâm lý hoang mang, lo lắng đã làm xáo trộn đến cuộc sống vốn rất bình yên trong căn nhà này.
 
Bà Lê Thị Mai, xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, Quảng Nam lo lắng nói, nhà bị nứt, chúng tôi đã báo nhưng chưa giải quyết. Giờ chúng tôi thật sự lo lắng.
 
Không chỉ có gia đình bà Mai, ông Dũng mà hầu hết các hộ dân thuộc thôn Quý Thạnh 1, xã Bình Quý  đều bị ảnh hưởng bởi việc thi công đường dẫn cao tốc đi qua đây. 
 
Nhà dân bị ảnh hưởng, cuộc sống sinh hoạt bị xáo trộn, nỗi lo về tính mạng các thành viên trong gia đình luôn túc trực là vậy. Thế nhưng phía nhà thầu lại tìm mọi cách để chống chế, bao biện bằng cách đưa công ty bảo hiểm đến kiểm tra. Tuy nhiên kiểm tra xong thì lại chưa có động thái gì để trấn an người dân.
 
Ông Nguyễn Quý Ngọc, Chủ tịch UBND xã Bình Quý, huyện Thăng Bình, Quảng Nam cho biết, chúng tôi sẽ cùng người dân tiếp tục đề nghị đến các cơ quan có thẩm quyền vào cuộc để những đơn vị liên quan giải quyết và có trách nhiệm với các hộ dân.
 
Niềm vui khi nhận được thông tin thi công tuyến đường nối từ Quốc lộ 1A từ ngã 3 cây Cốc đến nút giao cao tốc Đà Nẵng Quảng Ngãi, đoạn qua xã Bình Quý của người dân nơi đây chưa trọn  thì giờ họ lại đang phải đối mặt với tình trạng nhà cửa bị rạn nứt. Liệu bao giờ một cuộc sống an toàn, bình an mới quay trở về với họ?.
Thăm dò khán giả