Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 20:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 4, 13/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Tăng cường phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

(ANTV) -UBND Tỉnh Quảng Nam vừa  ban hành công văn đề nghị UBND huyện, thị xã, thành phố, các ngành chức năng tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

 
Các ngành chức năng phối hợp với các xã, phường, thị trấn triển khai mạnh mẽ hoạt động diệt loăng quăng/bọ gậy trên địa bàn quản lý; huy động quần chúng nhân dân triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn, vận động người dân, các đoàn viên, hội viên tích cực thực hiện hoạt động diệt loăng quăng/bọ gậy. 
 
Sở Y tế cần xác định các vùng trọng điểm, vùng có nguy cơ cao mà dịch sốt xuất huyết có khả năng xảy ra và bùng phát để có giải pháp chỉ đạo và đảm bảo nguồn lực cho công tác phòng, chống sốt xuất huyết. Tổ chức phun hóa chất diệt muỗi trên diện rộng tại các khu vực có nguy cơ cao và phun hóa chất xử lý tại 100% các hộ gia đình ở khu vực ổ dịch, không để dịch bùng phát, lan rộng, kéo dài.
 
Chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh tổ chức việc thu dung, điều trị bệnh nhân, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, tránh tình trạng bệnh nhân không được tư vấn, cấp cứu, điều trị và chuyển tuyến kịp thời, dẫn đến gây tử vong.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả