Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 15:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 3, 21/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Quá tải bãi rác ven đường tỉnh lộ

(ANTV) - Nằm sát bên tuyến đường ĐT610, nhiều năm qua, tình trạng quá tải của bãi rác tạm huyện Nông Sơn đã và đang gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường và khiến nhiều người dân nơi đây bức xúc. 

Những hình ảnh ghi nhận tại bãi rác tạm huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam là rác quá tải, tràn ra đường. Gia súc, gia cầm của người dân chăn thả tại khu vực này ăn cả cỏ lẫn rác. Tình trạng này đã diễn ra nhiều năm nay khiến người dân vô cùng bức xúc.

Bà Quách Thị Túy - thôn Trung Phước 2, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết: Hiện tại ở đây đang xây dựng nhiều khu du lịch, tiêu biểu như Làng văn hóa Đại Bình. Bãi rác nằm ngay trên đường như vậy trông rất kém mỹ quan. Hơn nữa bãi rác thải này nằm quá gần khu dân cư. Mỗi lần gió thổi lên là mùi hôi thối lại xông lên nhà. Ăn ngủ không ngon.

Bãi rác tạm này được xây dựng từ năm 2008 để tạm thời phục vụ nhu cầu thu gom và xử lý rác thải trên địa bàn. Thế nhưng sau gần 10 năm sử dụng, bãi rác đã bị quá tải, tràn ra đường, gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường. Từ năm 2011, UBND huyện Nông Sơn đã ghi nhận tình trạng quá tải ở bãi rác tạm này. Thế nhưng đến nay, chính quyền địa phương vẫn chưa giải quyết dứt điểm tình trạng này.

Ông Nguyễn Chí Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn cho biết: Hiện nay, UBND huyện đang đầu tư bãi rác mới giao cho Phòng tài nguyên làm chủ đầu tư, hiện nay đang hoàn thành. Sau khi bãi rác mới này được đưa vào sử dụng thì toàn bộ rác ở địa bàn huyện sẽ được đưa về đây để xử lý. Nhưng do thời tiết gặp nhiều khó khăn nên bên dự án có chậm tiến độ. Chúng tôi đang đề nghị chỗ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thể kịp hoàn thành đầu năm 2018 để đưa vào sử dụng.

Bãi rác mới được khởi công xây dựng vào năm 2015 nhưng đến nay vẫn còn đang dở dang. Tình trạng ô nhiễm vẫn diễn ra hằng ngày khiến người dân vô cùng bức xúc.

BT
Thăm dò khán giả