Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 22:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:56, Thứ 4, 01/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam: Mưa lớn gây ngập lụt, chia cắt nhiều nơi

(ANTV) - Nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tại Quảng Nam đã có mưa lớn kéo dài nên mực nước các sông trên địa bàn huyện miền núi Nông Sơn dâng cao, gây ngập lụt, chia cắt nhiều tuyến đường và khu vực dân cư.

Trên tuyến ĐT610, thuộc xã Quế Trung, mực nước dâng cao cơ nơi hơn 2m so với mặt đường và kéo dài. Ngoài ra, tất cả các tuyến đường từ huyện đi các xã Quế Phước, Phước Ninh, Quế Lâm bị chia cắt; nhiều cầu ngập 1,5-2m.

Trước tình hình trên, chính quyền và lực lượng chức năng đã tiến hành trực chốt chặn, không cho người dân qua lại nơi bị ngập úng, thông báo nhanh tình hình lũ lụt cho người dân biết để tránh thiệt hại về người và tài sản. Các trường học trên địa bàn cho học sinh nghỉ học tạm thời. Đồng thời kiểm tra rà soát các khu dân cư đang sinh sống ở vùng trũng thấp, ven sông suối, vùng có nguy cơ lũ quét, khu vực có khả năng sạt lở đất; đặc biệt là những hộ dân có nhà tạm bợ, bán kiên cố không đảm bảo an toàn để có phương án sơ tán, di dời.

Bạc Liêu: Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới

Để kịp thời ứng phó trước diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới hình thành trên biển, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức kêu gọi và thông báo cho tất cả tàu thuyền của ngư dân đang hoạt động trên biển biết vị trí hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới, và đến nay, hoạt động này cũng đã cơ bản hoàn thành. Lực lượng trực 24/24h cũng đã được bố trí, nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản, sản xuất của người dân.

Tại của biển phường Nhà Mát, đồn biên phòng Nhà Mát đã kiểm đếm chính xác số lượng tàu thuyền và thuyền viên còn ở trên biển, thông tin liên lạc thường xuyên về diễn biến của áp thấp nhiệt đới cho các tàu thuyền còn hoạt động ngoài khơi biết để tìm nơi trú tránh hoặc thoát ra khỏi vùng ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Tại Gành Hào, tính đến 11 giờ trưa nay, trạm kiểm soát biên phòng Gành Hào đã tuyên truyền, vận động và kêu gọi gần 200 phương tiện đánh bắt thủy hải sản đang hoạt động ở vùng biển xa vào nơi tránh trú áp thấp nhiệt đới an toàn. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu chính thức phát đi thông báo số 1 ứng phó với áp thấp nhiệt đới. Theo đó, nghiêm cấm không cho tàu thuyển ra khơi hoạt động đánh bắt thủy sản từ ngày 31/10. Hiện tại, các đồn biên phòng mở các cột đèn tín hiệu báo bão, bố trí người trực đảm bảo đèn tín hiệu hoạt động 24/24h để phục vụ tàu thuyền. Đồng thời, bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng phục vụ cho công tác cứu hộ, cứu nạn.

BT
Thăm dò khán giả