Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 21:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:15, Chủ Nhật, 13/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam mạnh tay với sử dụng chất nổ để khai thác thủy sản

(ANTV) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có chỉ đạo Các Sở Ban ngành chức năng, UBND các huyện, thị xã, thành phố ven biển tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ về việc nghiêm cấm sử dụng chất nổ, xung điện, chất độc để khai thác thủy sản và tăng cường bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Theo đó, Công an tỉnh theo dõi, nắm tình hình để kịp thời phát hiện, điều tra, xác minh và đấu tranh với các đường dây mua bán, vận chuyển thuốc nổ trái phép trên địa bàn; điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng sử dụng thuốc nổ trái phép nói chung và trong lĩnh vực khai thác thủy sản nói riêng theo đúng quy định của pháp luật.

Phối hợp với các ngành liên quan rà soát, nghiên cứu, đề xuất bổ sung các chế tài xử lý các vi phạm trong hoạt động khai thác bảo vệ nguồn lợi thủy sản đủ mạnh để răn đe các đối tượng vi phạm.

Các sở ngành và lực lượng chức năng liên quan tăng cường công tác quản lý vật liệu nổ, kiểm soát các phương tiện trước khi xuất bến và hoạt động trên biển, phát hiện ngăn chặn kịp thời các trường hợp vi phạm.

Đồng thời tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật để ngư dân biết tác hại của việc khai thác thủy sản bằng thuốc nổ và không tham gia mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng chất nổ trái phép vào hoạt động khai thác thủy sản trên biển.

 

BT
Thăm dò khán giả