Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 00:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 7, 27/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam di dời dân khỏi vùng sạt lở đảm bảo an toàn

(ANTV) - Mùa mưa bão đang đến gần, cùng với những phương án ứng phó cần thiết, chính quyền huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng  Nam đặc biệt quan tâm đến công tác di dời dân khỏi vùng có nguy cơ sạt lở cao.

Cùng với 20 triệu đồng hỗ trợ theo quyết định 1776 của Chính phủ về di dời dân khỏi vùng có nguy cơ sạt lở cao, huyện Nam Trà My đã vận động các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến xã chung tay giúp 82 hộ đồng bào Cadong, Xê đăng ở 4 xã: Trà Mai, Trà Tập, Trà Dơn và Trà Cang về nơi ở mới an toàn.

Bên cạnh đó, Nam Trà My còn huy động sức dân, thông qua các kho thóc nhân đạo để trợ giúp kịp thời cho hàng trăm nhân khẩu để  họ ổn định cuộc sống nơi làng mới.

Cho tới thời điểm hiện nay, 100% hộ dân ở những nơi nguy hiểm đã được chuyển đến nơi ở mới, đảm bảo an toàn cho đồng bào khi mùa mưa sắp đến gần.

Hưng Yên: Đảm bảo trật tự an toàn đường thủy mùa mưa bão

Nhằm chủ động ứng phó trong mùa mưa bão năm nay được dự báo là có diễn biến hết sức phức tạp, lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Hưng Yên đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường tuần tra, kiểm soát, đặc biệt là tại các tuyến đò ngang, nhằm đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng cho người dân trong mùa mưa bão.

 

BT
Thăm dò khán giả