Kết quả từ ngày 12/4 đến 24/9/2016, lực lượng liên ngành đã kiểm tra 85 bến thủy nội địa, phát hiện 14 bến hàng hóa, bến hành khách không có giấy phép hoạt động; 10 bến ngang sông không có giấy phép hoạt động; 13 cơ sở bến chuyên dụng của các cơ sở đóng mới, hoán cải, sửa chữa tàu thuyền không có giấy phép.
Kiểm tra các phương tiện thủy phát hiện nhiều phương tiện hết hạn đăng kiểm hoặc không đăng kiểm, nhiều người điều khiển phương tiện thủy nội địa không có chứng chỉ chuyên môn, nhiều nhà hàng nổi không có giấy phép hoạt động.
Trong những tháng cuối năm này, cũng là thời gian diễn ra mưa bão, lực lượng liên ngành sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra chấn chỉnh.
Quảng Ngãi: Truy tìm ô tô cán chết người rồi bỏ trốn
Khoảng 14 giờ chiều 13/10, trên đoạn Quốc lộ 1A, thuộc thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi xảy ra vụ ô tô cán chết người rồi bỏ trốn.
Nạn nhân là anh Lê Vũ Từ Sơn, 39 tuổi, tổ dân phố 1, thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa điều khiển mô tô BKS 59P1 – 86087 chạy hướng Nam – Bắc. Khi đến đoạn đường trên thì bị một ô tô cán rồi bỏ trốn.
Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Công an huyện Tư Nghĩa có mặt khám nghiệm hiện trường, xác minh điều tra, khẩn trương công tác truy tìm ô tô gây tai nạn cán chết người bỏ trốn. Nhiều xe ô tô bị kiểm tra, trong đó có 2 ô tô tải đang được Công an huyện điều tra làm rõ với các dấu vết khả nghi trên xe.