Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 07:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:53, Thứ 6, 31/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Nam cách ly 5 huyện, thị xã từ 0h ngày 1/8

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp bởi số ca bệnh mắc COVID-19 ngày càng tăng, ngày  31/7, Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam đã ra Quyết định về việc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19 tại 5 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh. Theo đó, từ 0h ngày 1/8, các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Quế Sơn, Thăng Bình và thị xã Điện Bàn sẽ thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội .

 

Tất cả người dân của 5 huyện, thị xã nói trên được yêu cầu ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác; các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao.

Trong trường hợp ra khỏi nhà, mọi người dân buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Bên cạnh đó, người dân không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

 

Sáng nay 31/7, Công an thành phố Đà Nẵng ra quân thiết lập các chốt chặn kiểm soát ngăn chặn người, phương tiện ra, và tại các cửa ngõ của thành phố, nhằm tăng cường phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, 8 chốt chặn kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra vào Đà Nẵng đã được tái kích hoạt, trong đó 2 chốt giáp với tỉnh Thừa Thiên- Huế tại Nam hầm Hải Vân và đoạn dẫn lên đèo Hải Vân; 4 chốt tại huyện Hòa Vang giáp với tỉnh Quảng Nam; và 2 chốt tại đường Trường Sa và đường Trần Đại Nghĩa, hướng đi Hội An.

Thành phố đã nâng mức độ kiểm soát, không để người, phương tiện ra vào thành phố, trừ các trường hợp đặc biệt. Các hoạt động vận tải có hành trình đi qua thành phố cũng không được phép dừng đỗ tại thành phố để đón, trả khách.

 

 Sáng nay 31/7 Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã có kết quả xét nghiệm 48 người đang cách ly tại Trung đoàn cảnh sát cơ động Tây Nguyên. Theo đó, tất cả đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.

Trong số 48 người vừa có kết quả xét nghiệm, thì có 34 trường hợp tiếp xúc gần với nữ sinh viên 21 tuổi trú tại xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk mắc Covid-19 trở về từ Đà Nẵng. Trong đó, có 30 người đi chung cùng chuyến xe khách với bệnh nhân này. Một tài xế Grab chở bệnh nhân từ Bến xe Liên tỉnh phía Bắc Đắk Lắk tới Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh và 3 người nhà của nữ sinh viên. Số còn lại 14 trường hợp là những người trở về từ Đà Nẵng có biểu hiện ho, sốt.

Ngoài các trường hợp trên, hiện tỉnh Đắk Lắk đang cách ly hơn 20 người tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi của tỉnh. Do các trường này đã được cách ly kịp thời tại bệnh viện, không lo lây nhiễm ra ngoài cộng đồng nên ngành Y tế tập trung làm xét nghiệm trước các trường hợp trong cộng đồng. Trong ngày hôm nay 31/7, ngành Y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với các trường hợp đang cách ly tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Đắk Lắk./.

BT
Thăm dò khán giả