Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 23:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:09, Thứ 4, 13/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Bình: Phòng chống ma túy trong học đường

(ANTV) - Học sinh là đối tượng dễ bị tác động bởi những cái mới, đặc biệt là sự rủ rê lôi kéo của kẻ xấu. Vì vậy, việc trang bị tốt cho các em học sinh về nguy cơ tác hại, nhận dạng và cách phòng tránh đối với ma túy là việc làm rất cần thiết; đặc biệt là hiện nay tình trạng nhiều loại ma túy mới đang len lỏi, thâm nhập và diễn biến phức tạp. 

Những buổi tuyên truyền ma túy tại học đường chính là một trong những giải pháp có hiệu quả, tạo cho các em cách phản xạ và giúp các em có thêm kiến thức để chọn môi trường lành mạnh. 

Những buổi tuyên truyền ma túy tại các trường học luôn thu hút sự quan tâm, theo dõi đối với nhiều em học sinh….Với hình thức chuyển tải trực quan, sinh động và thiết thực đã giúp cho các em nhận thức được tác hại khôn lường của việc sử dụng ma túy và các chất gây nghiện, đặc biệt là tránh được sự rủ rê, lôi kéo của những đối tượng xấu.

Em Nguyễn Thị Thúy Hà - Học sinh lớp 11A2, Trường THPT Hùng Vương, huyện Bố Trạch, Quảng Bình cho biết: Đây là buổi tuyên truyền vô cùng có ích cho bọn em, nó có thể giúp em nhận biết được nhiều về những hình dạng về ma túy để có thể nhận biết được và tránh xa chúng

Em Phạm Xuân Trường - Học sinh lớp 11A1, Trường THPT Hùng Vương cho rằng, em đã nhận biết được như thế nào ma túy tổng hợp, cách phân loại các dạng ma túy như là viên, đá.. cho nên em nếu phát hiện ma túy thì tránh xa những đối tượng sử dụng ma túy.

Với tình hình sử dụng ma túy đang diễn biến phức tạp như hiện nay, trong đó nhiều loại ma túy mới đang xâm nhập vào đời sống của giới trẻ  như “Cỏ Mỹ”. Cỏ Mỹ chứa chất XLR-11 là chất gây nghiện, khi sử dụng sẽ gây ảo giác mạnh, loạn thần, giãn đồng tử, kích động. Thông qua tuyên truyền, các thầy cô giáo và các em đã phần nào hiểu được tác hại của loại ma túy này.

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống ma túy góp phần chung tay
đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi học đường

Thầy giáo Đinh Văn Hùng – Hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương, cho biết: Thầy và trò mới tận mắt chứng kiến các loại ma túy và các dụng cụ và gây nghiện cho con người và phải nói rằng đây là dịp rất là tốt để cho thầy tro chúng tôi tận mắt thấy được và quyết tâm nói không với ma túy.

Theo Nghị định 126/2015 của Chính phủ, thì từ ngày 1/2/2016, chất XLR-11 hay còn gọi là "Cỏ Mỹ", sẽ chính thức nằm trong trong danh mục ma túy và tiền chất. Do đó, mọi hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất này sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thượng tá Ngô Xuân Hợp - Phó trưởng Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình thông tin: Cỏ Mỹ xuất hiện ở Quảng Bình khoảng 2 năm trở lại đây, nhưng trong thời gian trở lại đây cỏ mỹ lưu hành rộng rãi và không chỉ tập trung ở thành thị mà ở thôn quê, đặc biệt là giới trẻ đã cùng nhau sử dụng cỏ mỹ, khiến tình hình rất phức tạp…

Bên cạnh việc tập trung đấu tranh, ngăn chặn các nguồn cung ma túy thì việc đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ - những người mà các đối tượng buôn bán “cỏ Mỹ” nhằm vào là hết sức cần thiết. Sự quản lý của các bậc phụ huynh và nhà trường là vô cùng cần thiết, không để đối tượng phạm tội lôi kéo, xúi giục con em sử dụng trái phép chất ma túy, nhất là khi ma tuý tổng hợp ngày càng biến tướng và len lỏi vào học đường một cách đáng sợ như hiện nay.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây