Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 07:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:00, Thứ 5, 10/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Bình nỗ lực khống chế dịch tả lợn châu Phi

(ANTV) - Tại Quảng Bình người dân ở đây đang hết sức lo lắng bởi sau một năm tạm yên, dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện trở lại ở một số khu vực. Lo lắng hơn nữa, đây đang là sinh kế của hàng ngàn hộ dân sau bão lũ với hy vọng sẽ có thu nhập trước Tết Nguyên đán cận kề. Hiện chính quyền tỉnh Quảng Bình đang nỗ lực từng bước khống chế dịch tả lợn Châu Phi ở đây.

 

Hai con heo nái của gia đình chị Nguyễn Thị Lai, xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình vừa chết bởi dịch tả lợn Châu Phi. Đây là tài sản mà gia đình đã nỗ lực vay mượn với hy vọng tái đàn sau bão lũ và hy vọng phục hồi sản xuất, ổn định cuộc sống, giờ đã mất trắng.

Hiện trên địa bàn huyện Tuyên Hóa đang có khoảng 23.000 con heo được chăn nuôi ở các trang trại, hộ gia đình. Tuy nhiên hiện tại có 26 con bị chết bởi dịch tả lợn Châu Phi, thông tin này đã khiến nhiều hộ dân ở đây lo lắng và tìm mọi cách phòng vệ cho đàn heo của mình.

Các ban ngành, chức năng của tỉnh Quảng Bình đang nỗ lực phun thuốc tiêu độc khử trùng, rắc vôi bột tại khu vực chuồng trại của các hộ gia đình chăn nuôi trên địa bàn cũng như thành lập các chốt kiểm dịch động vật tạm thời để ngăn chặn dịch lây lan.

Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đang chăn nuôi khoảng 230.000 con heo, hiện đang có 35 con lợn bị chết do dịch tả lợn Châu Phi. Hiện tỉnh Quảng Bình đã khoanh vùng ổ dịch và triển khai nhiều biện pháp đồng bộ để dập dịch tránh lây lan.

BT
Thăm dò khán giả