Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 13:37 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 4, 06/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Bình: Lợn bệnh vẫn được cấp phép bán ra thị trường

(ANTV) - Tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, dù lợn đang mang bệnh, với biểu hiện viêm da, viêm kẽ móng chân, không đi được nhưng cán bộ thú y vẫn cấp phép giấy giết mổ để làm thực phẩm bán ra thị trường.

Tại lò mổ gia súc Hải Dương số 2 nằm trên địa bàn TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, lực lượng chức năng đã phát hiện gần chục con lợn có biểu hiện viêm da, viêm kẽ móng chân, không đi được. Thế nhưng, số gia súc này vẫn được giết mổ làm thực phẩm bán ra thị trường.

Ông Nguyễn Văn Dương, chủ lò mổ gia súc Hải Dương số 2, cho biết: "Toàn bộ đều là lợn bệnh, cơ bản là bị loét chân, tróc móng. Đêm họ vẫn làm việc bình thường."

Chủ lò mổ gia súc Hải Dương số 2 cũng cho biết thêm, tình trạng lợn bệnh đã xuất hiện hơn nửa tháng nay, bản thân đã trình báo sự việc với Trạm Thú y TP Đồng Hới, tuy nhiên cán bộ thú y chỉ xuống kiểm tra một cách rất sơ sài rồi thu tiền kiểm dịch, đồng thời khẳng định số lợn này chỉ bị viêm kẽ chân rồi cấp phép cho giết mổ.

Ông Lê Hồng Kỳ, Trưởng trạm thú y thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết: "Hai con này trong quá trình vận chuyển để xây xước sau đó để lâu ngày nhiễm bệnh và viêm xước kẽ chân. Tuy nhiên qua kiểm tra của pháp y thì lợn không có triệu chứng của bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho nên lợn vẫn được tiếp tục giết mổ."

Được biết, số lợn đem đến lò mổ gia súc Hải Dương số 2 để giết mổ được thu mua ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, trong đó có huyện Quảng Ninh, địa phương vừa xảy ra dịch lở mồm long móng vào ngày 24/3 trên đàn trâu của một hộ dân ở thôn Hoành Vinh, xã An Ninh, sau đó lan ra 2 xã Tân Ninh và Hiền Ninh với 38 con trâu bò bị bệnh.

Cần có sự kiểm tra nghiêm ngặt đảm bảo vệ sinh ATTP cho người dân

Và mới đây nhất, ngày 1/4, Sở NN - PTNT phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh Quảng Bình kiểm 39 lợn thịt được đưa vào giết mổ tại lò mổ này đã phát hiện 7 con bị ốm, với biểu hiện viêm da, viêm kẽ móng chân, trong đó có 2 con nằm một chỗ. Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu từ 2 con lợn này để đưa đi xét nghiệm, đồng thời yêu cầu, chủ lò mổ nhốt cách ly 2 con lợn bị ốm nói trên, đợi kết quả xét nghiệm của cơ quan chuyên môn.

Tuy nhiên, điều mà người tiêu dùng đang quan tâm chính là công tác kiểm tra, kiểm soát giết mổ gia súc ở Đồng Hới đã thật sự đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng hay chưa?

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây