Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 12:20 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Thứ 7, 11/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Bình: Dân khổ sở vì bãi rác cháy

(ANTV) - Đã hơn một tuần qua, kể từ khi người dân địa phương phát hiện ngọn lửa bùng phát, rồi âm ỉ cháy từ bãi rác xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy -một trong những bãi rác lớn nhất của tỉnh Quảng Bình, tạo nên những cột khói lớn, khói bụi, cùng với thời tiết hanh khô, nắng nóng đã bao trùm lên hàng chục hộ dân sống gần đây, khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chị Lê Thị Diệp,  thôn Lục Sơn, xã Trường Thủy, huyện Lệ Thủy,tỉnh Quảng Bình  “Từ khi bãi rác cháy đến nay đã gần 10 ngày rồi thì cuộc sống của người dân bị đảo lộn hết từ người già cho đến trẻ em, tối lại nằm ngủ thở không đươc phải bịt khẩu trang, mặc dù nhà đống kín cửa nhưng hơi khói bốc vào không thở được”.

Ông Võ Văn Năm, Trưởng thôn Lục Sơn, xã Trường Thủy huyện Lệ Thủy,tỉnh Quảng Bình: “ Nguyện vọng lớn nhất của dân phải di dời bãi rác đi nơi khác, hoặc nếu bãi rác vẫn tồn tại thì phải hỗ trợ thuốc men để xữ lý môi trường để đảm bảo cho người dân sống xung quanh”.

Mặc dù UBND huyện Lệ Thủy đã kịp thời phối hơp với đội Môi trường đô thị của huyện Lệ Thủy điều động các phương tiện máy xúc, máy đào, vòi rồng đến dập lửa những do bãi rác lớn, nhiều tầng, lớp cũng như các vật liệu cháy chủ yếu là bao ni lông và rác thải ẩm ướt khó xử lý, nên ngọn lửa vẫn cứ âm ỉ bên trong khiến công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn.

Ông Lê Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy,tỉnh Quảng Bình: “Phương án bây giờ chúng tôi phải dùng các máy xúc lật tung rác lên rồi tưới nước vào mới dập tắt được ngọn lửa tránh ảnh hưởng đến bà con. Trong thời gian tới, do việc xây dựng bãi rác chưa hoàn chỉnh nên qua hằng năm huyện đã bổ sung một số kinh phí để cải tạo. Đặc biệt trong năm 2016 huyện đã tập trung kinh phí để xử lý dứt điểm việc thiếu chổ đổ rác và xử lý vấn đề ô nhiễm.”

Hiện công tác dập tắt ngọn lửa vẫn đang được chính quyền địa phương nỗ lực triển khai, nhưng trước mắt, hàng chục hộ dân nơi đây vẫn tiếp tục phải chịu ảnh hưởng nặng từ  khói bụi và ô nhiễm bốc lên từ bãi rác.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây