Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 19:11 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 3, 11/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Bình: Chưa dạy nhiều môn vì thiếu giáo viên

(ANTV) - Đã 7 tuần của năm học mới trôi qua, nhưng nhiều em học sinh vẫn chưa được học một số bộ môn. Chuyện khó tin này xảy ra tại trường của huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Điều đáng nói là tình trạng này, chỉ mới xuất hiện trong năm học 2016 – 2017. Vậy nguyên nhân vì sao?

 

 
Em Trương Thị Trà My,  Học sinh lớp 9B, trường THCS Quy Đạt, huyện Minh Hóa, chia sẻ, mặc dù em rất thích môn Hóa học, nhưng ở trường em thì vẫn chưa có giáo viên dạy.
 
Cũng như nhiều học sinh khác tại trường THCS Quy Đạt, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, em Đinh Tuấn Kiệt tâm sự, em rất thích học môn sinh học vì môn này giúp em có hiểu biết hơn về cơ thể con người và động vật. Nhưng ở trường vẫn chưa có giáo viên dạy môn sinh học.
 
Con rất thích môn âm nhạc nhưng ở trường vẫn chưa có giáo viên dạy âm nhạc. Em Đinh Nữ Đan Lê – Lớp 6C tâm sự.
 
Đó là những thắc mắc, cũng như mong muốn của các em học sinh ở nhiều khối học tại trường THCS Thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.
 
Nếu tính tổng số tiết thiếu so với tiến độ chung của cả nước, thì học sinh ở trường này, đang bị chậm gần 500 tiết học ở nhiều môn như: Lịch sử, hóa học, sinh học, tin học, âm nhạc.
 
Và nguyên nhân khiến các em rơi vào tình cảnh này, được ban giám hiệu nhà trường chia sẻ, chính là sự chậm chễ trong công tác bố trí giáo viên của chính quyền địa phương.
 
Học sinh tại Trường THCS Thị trấn Quy Đạt không được học nhiều môn học do thiếu giáo viên
 
Theo thầy Trần Văn Bun, Hiệu trưởng trường THCS Thị trấn Quy Đạt, cho hay, tháng 8 năm 2016, huyện có thông báo dừng hợp đồng với giáo viên các trường để điều chuyển. Nên từ đầu năm tới nay, gây ra không ít khó khăn trong việc sắp xếp các tiết học của phân môn. 
 
Thời điểm ngày 08/10/2016, một số sự bổ sung giáo viên, đã được phòng giáo dục huyện Minh Hóa tiến hành triển khai, nhưng chưa đủ. Tuy nhiên, hàng trăm tiết học còn thiếu, đang được nhà trường triển khai cho học sinh học bù.
 
Do đó, vấn đề sức khỏe của các em và lượng kiến thức các em có thể dung nạp được trong quá trình học bù, xem ra khó có thể đảm bảo. Trách nhiệm của chính quyền địa phương, của phòng giáo dục ở đâu? Khi để tình trạng này kéo dài gần 2 tháng qua, mà vẫn chưa được xử lý dứt điểm.
 
 
 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây