Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 22:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:43, Chủ Nhật, 15/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng Bình cách ly 1 trường hợp đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 51

(ANTV) - Sau khi nhận thông tin có 01 trường hợp đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 51 – dương tính với Covid 19, ngành Y tế Quảng Bình,  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp cùng các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và triển khai công tác cách ly y tế.

Theo đó, người đàn ông sinh năm 1969, tạm trú tại xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, là người đi trên chuyến bay QR 968 có bệnh nhân dương tính Covid 19. Chiều 14/3, khi người đàn ông này trở về nhà tại xã Quảng Châu, ngành Y tế đã cho cách ly tập trung.

Qua kiểm tra cho thấy sức khỏe tốt, không có biểu hiện sốt, ho, khó thở đồng thời lấy mẫu gửi viện Paster Nha Trang xét nghiệm. Bên cạnh đó,  ngành Y tế Quảng Bình còn triển khai giám sát, thực hiện nghiêm túc việc cách ly tại nhà đối với người thân đã tiếp xúc với trường hợp trên, tiến hành khử khuẩn nơi ở và hướng dẫn người nhà các biện pháp cách ly, vệ sinh, phòng chống dịch bệnh.

Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk đang hoàn tất hồ sơ đề nghị Sở Giáo dục và Đào tỉnh Đắk Lắk rút giây phép hoạt động 2 trung tâm đào tạo chứng chỉ Ngoại ngữ - Tin học ở TP Buôn Ma Thuột do có nhiều sai phạm.

Trước đó, sáng ngày 14/3, một tổ công tác của phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Tân Việt Mỹ ở số 553 Lê Duẫn, phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột. Tại đây tổ công tác phát hiện trung tâm đang tổ chức cho 16 học viên thi chứng chỉ ngoại ngữ. Mặc dù trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành thông tư 20 cấm mọi hình thức tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ sau ngày 15/1/2020. Thế nhưng, trung tâm này vẫn tổ chức cho học viên đến “thi chui” và cấp chứng chỉ.

Được biết, trước đó ngày 6/2, Trung tâm này đã bị phòng An ninh chính trị nội bộ của Công an tỉnh Đắk Lắk kiểm tra, bắt quả tang khi đang tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ cho 32 người. Và đến nay thì tiếp tục tái phạm. Bước đầu, Phòng An ninh chính trị nội bộ của Công an tỉnh Đắk đã làm rõ, cả 16 học viên này đã liên hệ với trung tâm Ngoại ngữ –Tin học Khánh Trường ở phường Ea Tam, do ông Nguyễn Khánh Trình làm chủ để được học và thi chứng chỉ ngoại ngữ. Sau khi thu mỗi học viên 1,3 triệu đồng, ông Trình móc nối với trung tâm Tân Việt Mỹ để tổ chức thi. Mỗi học viên ông Trình được hưởng hoa hồng 3 trăm nghìn đồng.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục xác minh làm rõ. Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra ở đây là trách nhiệm và sự buông lỏng quản lý, giám sát của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk khi vẫn để các trung tâm trên ngang nhiên vi phạm./.

BT
Thăm dò khán giả