Thứ bảy, ngày 19/10/2019 - 17:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:54, Thứ 5, 28/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quảng bá ẩm thực Hà Nội dịp Thượng đỉnh Mỹ - Triều

(ANTV) - Với sự hiếu khách và mong muốn giới thiệu văn hóa ẩm thực của Hà Nội đến bạn bè quốc tế, UBND thành phố đã mời các nghệ nhân nổi tiếng nhất Thủ đô phục vụ tại bếp ăn Trung tâm báo chí quốc tế. Những món ăn này được giới thiệu tới phóng viên quốc tế và quan khách tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều và hoàn toàn miễn phí.

 

2 trong số 9 đặc sản được phục vụ miễn phí tại hội nghị là bánh khúc cô Lan  và cafe trứng Giảng. 2 món này nhận được sự yêu thích rất lớn từ thực khách. Gần 3000 phần bánh khúc và cốc cafe trứng đã được phục vụ. Tất cả đều được những nghệ nhân nổi tiếng nhất tự tay chế biến và giới thiệu sản phẩm.
 
Bà Nguyễn Thị Lan, Chủ thương hiệu bánh khúc Cô Lan chia sẻ, tôi cảm thấy rất vinh dự khi bánh khúc của tôi được chỉ định để phục vụ trung tâm báo chí của sự kiện lớn. Tôi thấy rằng phóng viên phải ăn uống suốt ngày để chuẩn bị cho tác nghiệp nên tôi sẽ phục vụ bánh từ 6h sáng đến 10h đêm. 
 
Do số lượng phóng viên và khách tới tham dự hội nghị rất đông nên các gian hàng đều phải làm việc hết công suất, nhiều nguyên liệu của món ăn và các khâu sơ chế đã phải chuẩn bị sẵn sàng từ trước, đảm bảo độ tươi ngon, an toàn cũng như giữ được những nét đặc trưng của ẩm thực Hà Thành.
 
Ông Nguyễn Chí Hòa, Đại diện thương hiệu Cafe Giảng cho biết, biết là mình vất vả, bởi vì nhà tôi neo người nên phải huy động tất cả đến để phục vụ mấy ngày này cho hoàn hảo. Rất may măn cho thành phố Hà Nội này nên mình cũng phải góp hết sức mình cho thành công tốt đẹp.
 
Cách quảng bá ẩm thực nước nhà của ban tổ chức được đánh giá là rất hiệu quả và có sức truyền bá rộng rãi bởi chính những thực khách là những phóng viên sẽ đưa ra những bài báo cảm nhận về các món ăn Hà Thành sau khi được thưởng thức chúng tại Hội nghị lần này. Thông qua những đặc sản Hà Nôi, bạn bè quốc tế vô cùng thích thú và phần nào cảm nhận sự chào đón nồng hậu, gần gũi của người Hà Nội trong sự kiện quốc tế đặc biệt quan trọng, đánh dấu uy tín và biểu tượng hòa bình của Việt Nam.
Thăm dò khán giả