Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 18:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 2, 25/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quán triệt quy định về hoạt động vận tải

(ANTV) - Sở GTVT Quảng Ngãi vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, tuyên truyền Thông tư của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải bằng xe ô tô cho các doanh nghiệp, các hợp tác xã vận tải khách, vận tải hàng hóa bằng xe côngtennơ, các đơn vị khai thác bến xe, Hiệp hội vận tải ô tô tỉnh Quảng Ngãi.

Tại hội nghị, Sở GTVT Quảng Ngãi đã phổ biến cụ thể các quy định về trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải của thông tư 10/2015/TT-BGTVT của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải sẽ có hiệu lực từ ngày 1-6-2015 đến tất cả các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải.

Thông tư này quy định rõ trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân trong quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh vận tải; đơn vị cung cấp thiết bị giám sát hành trình; đơn vị tổ chức cá nhân thực hiện dịch vụ xếp dỡ hàng hóa.

Thông tư quy định cụ thể trách nhiệm của chủ doanh nghiệp, tài xế và các tổ chức cá nhân liên quan trong hoạt động vận tải và hình thức xử lý cụ thể đối với từng vi phạm.

Sở GTVT Quảng Ngãi cũng yêu cầu các đơn vị vận tải chấp hành nghiêm túc các quy định của thông tư số 10 của Bộ GTVT để hoạt động vận tải trên địa bàn đảm bảo ổn định, an toàn./.

 

Thăm dò khán giả