Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 01:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:21, Thứ 4, 16/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quan tâm các hoạt động xã hội từ thiện trong CAND

(ANTV) - Sáng nay (16/12), tại Hà Nội, Ban công tác nhân đạo từ thiện, liên lạc Nha Công an Trung ương phối hợp với chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Thăng Long tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2015, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2016.

Báo cáo năm 2015, dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tiếp tục được triển khai có hiệu quả. Công tác xây dựng phát triển được quan tâm, có nhiều đổi mới, các phong trào, các cuộc vận động, nhiệm vụ trọng tâm  được triển khai đạt kết quả cao.

Tiếp đó, đề ra kế hoạch năm 2016 sẽ tiếp tục triển khai vận động nguồn lực, nhân đạo trong các tổng cục của Bộ Công an, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, phát động phong trào "Tết vì người nghèo nạn nhân chất độc màu da cam".

Tại hội nghị, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo với 8 cá nhân, 10 giấy khen cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào vì người nghèo năm 2015 và 3 gia đình được công nhận Gia đình Chữ thập đỏ.

Hoạt động từ thiện của Công an Điện Biên và Quảng Ninh

Hôm nay (16/12), Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức trao kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa do Báo Công an nhân dân hỗ trợ cho đồng chí Hạng A Sình - Cán bộ Công an huyện Điện Biên Đông. Sau khi được báo Công an nhân dân hỗ trợ kinh phí là 50 triệu đồng, Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành rà soát và tổ chức trao số tiền trên để hỗ trợ xây dựng một ngôi nhà tình nghĩa vững chắc, khang trang và rộng rãi hơn cho gia đình đồng chí Hạng A Sình. Để đồng chí không còn lo lắng về chỗ ở, sinh hoạt, yên tâm công tác hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tại huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các chi đoàn cơ sở vừa tổ chức thăm, tặng quà, học bồng cho các cháu học sinh nghèo vùng dân tộc thiểu số.

Hơn 50 xuất học bổng và 200 bộ quần áo, hơn 100 bộ sách vở và đồ dùng học tập đã được Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an tinh và đại diện các doanh nghiệp, đơn vị phối hợp tặng cho các em học sinh dân tộc thiểu số Trường Tiểu học Hoành Mô, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu, có tổng giá trị hơn 40 triệu đồng, được trích từ kinh phí do các đoàn viên thanh niên đóng góp và ủng hộ của một số đơn vị doanh nghiệp kết nghĩa.

BT
Thăm dò khán giả