Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 21:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 4, 08/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quán nhậu cung cấp dịch vụ "đưa khách về tận nhà"

(ANTV) - Đa phần người tham gia giao thông tại Bạc Liêu đều cho thấy sự chuyển biên về ý thức chấp hành các quy định mới được áp dụng đồng thời cho thấy thái độ hợp tác với công tác kiểm tra xử lý của các lực lượng chức năng.

Tuy nhiên, cá biệt vẫn có nhiều trường hợp tỏ thái độ bất hợp tác, chống đối khi bị yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn như chỉ thổi nhẹ, thổi ngắt quãng khiến máy đo không đo được kết quả.

Bên cạnh việc xử lý nghiêm các vi phạm này, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông, giúp người dân ý thức được việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông mang đến những hậu quả khôn lường cho chính họ và xã hội.

Hà Nội: Các quán nhậu cung cấp dịch vụ "đưa khách về tận nhà" sau khi nghị định xử phạt nồng độ cồn có hiệu lực

Ngay sau khi Nghị định 100/2019/NĐ-CP xử phạt vi phạm nồng độ cồn được thực thi, và hàng loạt vi phạm bị xử lý với mức phạt có thể lên tới 40 triệu đồng, nhiều quán nhậu đã không còn đông khách như trước. Trước vấn đề này nhiều chủ quán đã tự lên kế hoạch đưa đón khách đến quán nhậu để đảm bảo không mất khách.

Những dãy bàn trống, những quán nhậu không một khách hàng được đăng tải tràn lan trên mạng xã hội, một tình trạng chung của các quán nhậu trong những ngày qua.

Và để giữ lại lượng khách cho quán, rất nhiều quán nhậu đã đưa ra các dịch vụ đưa đón thực khách. Cũng như tham gia vào nhiều cộng đồng tài xế cung ứng dịch vụ đưa đón khách hàng sau khi sử dụng đồ uống có cồn, tránh những rủi ro không đáng có, cùng mức xử phạt được cho là rất cao theo quy định mới được ban hành.

Tính đến nay, sau 1 tuần triển khai xử phạt theo quy định mới, trên cả nước đã có hàng ngàn trường hợp bị xử lý với mức phạt rất cao.

Đây được xem là giải pháp hiệu quả để nâng cao ý thức người tham gia giao thông sau những vụ tai nạn giao thông thương tâm do rượu bia liên tiếp xảy ra trong năm vừa qua.

BT
Thăm dò khán giả