Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 04:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Thứ 3, 07/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quản lý khai báo y tế vận tải hàng không, đường sắt

(ANTV) - Liên quan đến việc thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, hiện tất cả các loại hình vận tải hành khách đường bộ, đường thủy, hàng hải đã tạm dừng hoạt động, chỉ trừ những trường hợp đăc biệt vận tải hàng hóa. Và hiện tại cũng chỉ còn vận tải hàng không và đường sắt thế nhưng hoạt động hết sức hạn chế.

 

 Để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như các nhân viên, trong những ngày vừa qua các cơ quan chức năng đã phối hợp tăng cường quản lý trong công tác khai báo y tế đối với các hành khách. 

Do gia đình có việc đột xuất nên một hành khách đã phải ra ga Hà Nội để mua vé tàu và một trong những bước đầu tiên đó là phải khai báo y tế. Bằng cách tải app trên điện thoại di động, chỉ sau ít phút được các nhân viên đường sắt hướng khai báo hành khách này đã thực hiện xong các thủ tục cần thiết trước khi khởi hành. Hiện nay, đây cũng là thủ tục bắt buộc đối đối với vận tải ngành đường sắt.

Hình ảnh tại sân bay Nội Bài trong những ngày vừa qua, hiện chỉ duy trì 3 đường bay Hà Nội đến TP.HCM, Đà Nẵng, và từ TP.HCM đến Đà Nẵng với tuần suất 3 chuyến/1 ngày. Tuy nhiên, đối với mỗi hành khách khi thực hiện các thủ tục tại sân bay đều phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt. Đồng thời, để phòng chống dịch bệnh, việc bố trí chỗ ngồi trên các chuyến bay cũng được đặc biệt chú ý.

Những biện pháp này được đưa ra khi tình hình dịch bệnh có diễn biến vô cùng phức tạp. Những chốt chặn hạn chế lây lan ngay từ các nhà ga sân bay đang cho thấy những hiệu quả vô cùng tích cực trong công tác khoanh vùng, kiểm soát, hạn chế lây lan giữa các vùng, miền địa phương khác nhau.

BT
Thăm dò khán giả