Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 10:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Chủ Nhật, 08/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quản lý an toàn vật liệu nổ từ doanh nghiệp

(ANTV) - Vật liệu nổ công nghiệp là loại hàng hóa đặc thù được kinh doanh, sử dụng và quản lý theo một quy trình chặt chẽ, tuy nhiên trong thực tế, việc quản lý loại hàng hóa này trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vẫn còn nhiều bất cập, sơ hở nên đã tạo điều kiện cho các đối tượng lợi dụng để hoạt động phạm tội. 

 
Nhiều vụ việc mất cắp vật liệu nổ công nghiệp đã xảy ra trên địa bàn Quảng Nam thời gian qua cho thấy trách nhiệm lớn thuộc về các cơ quan, doanh nghiệp được giao trách nhiệm mua bán, sử dụng, quản lý vật liệu nổ.  
 
Trong những năm gần đây, hàng loạt sai phạm của các doanh nghiệp liên quan đến sử dụng, quản lý vật liệu nổ dẫn đến bọn tội phạm lợi dụng phạm tội trên địa bàn Quảng Nam đã được lực lượng công an Quảng Nam đấu tranh xử lý như công ty Weixernsin, công ty xây dựng Hương Hà, công ty Đức  Lộc cho thấy việc quản lý lỏng lẻo của doanh nghiệp đã tiếp tay cho các đối tượng phạm tội. 
 
Trong thời gian qua, Lực lượng Công an Quảng Nam đã điều tra làm rõ hàng chục vụ mua bán, vận chuyển vật liệu nổ, trong đó phần lớn là vật liệu nổ công nghiệp, vì thế đẩy mạnh kiểm tra, chấn chỉnh những sai phạm trong công tác sử dụng, quản lý vật liệu nổ của các doanh nghiệp là vấn đề cần thiết để ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm trên lĩnh vực này.
 
Để chấn chỉnh sai phạm trong lĩnh vực này tại các doanh nghiệp, ngoài việc tăng cường kiểm tra của các lực lượng chức năng thì trách nhiệm của doanh nghiệp đối với việc quản lý sử dụng loại hàng hóa đặc thù này phải được chú trọng. 
 
Một thực tế cho thấy, đối với những đơn vị, doanh nghiệp mà người chủ, quản lý quan tâm đúng mức đến công tác quản lý vật liệu nổ công nghiệp thì hạn chế được những sai phạm trong vấn đề này.
 
Tết nguyên đán đang đến gần, cùng với việc đấu tranh với các loại tội phạm trong dịp này, lực lượng công an Quảng Nam cũng đang tích cực đấu tranh, ngăn chặn tội phạm trộm cắp, mua bán, vận chuyển vật liệu nổ nhằm ngăn ngừa nguy cơ cháy, nổ; đảm bảo một mùa xuân yên lành, hạnh phúc.
BT
Thăm dò khán giả