Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 01:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 4, 26/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân dân đồng lòng bảo vệ cột mốc biên giới

(ANTV) - Để đảm bảo ANTT trên tuyến biên giới, những năm qua, Công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng biên phòng cũng như người dân trên địa bàn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên tuyến biên giới, xây dựng và duy trì hoạt động có hiệu quả của các “tổ tự quản bảo vệ đường biên cột mốc và ANTT thôn bon khu vực biên giới”.

Đã trở thành thông lệ, ông Nguyễn Đình Báu, tổ trưởng Tổ tự quản đường biên mốc giới và các thành viên trong tổ tự quản cùng với lực lượng Biên phòng và Công an huyện Tuy Đức tổ chức phối hợp tuần tra kiểm soát bảo vệ tuyến biên giới và tổ chức phát quang khu vực cột mốc số 55 thuộc xã Đắk Buk So.

Gần 10 năm liên tục tham gia “Tổ tự quản bảo vệ đường biên cột mốc và ANTT thôn bon khu vực biên giới”, ông Nguyễn Đình Báu đã được Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng tặng kỷ niệm chương trong phong trào quần chúng tham gia tự quản bảo vệ đường biên và an ninh trật tự thôn, bon trong khu vực biên giới.

Ông Báu cho biết: Cột mốc 655 này được xây dựng xong thì đội của ông cũng đã thường xuyên kết hợp với đội công tác đồn 767, với ban công an xã là tuyên truyền bà con thực hiện tốt phong trào bảo vệ đường biên, cột mốc trong khu vực biên giới.

Đồn biên phòng Tuy Đức, huyện Tuy Đức được giao nhiệm vụ quản lý đoạn biên giới gần 10km trên địa bàn của 2 xã Quảng Trực và Đắk Buk So. Để việc bảo vệ đường biên, mốc giới đạt được hiệu quả và gắn liền với cuộc sống thường ngày của nhân dân, Đồn Biên phòng Tuy Đức triển khai phong trào quần chúng tham gia tự quản đường biên, cột mốc.

Theo đó, trên địa bàn đồn quản lý đã thành lập được 3 “tổ tự quản bảo vệ đường biên cột mốc và ANTT thôn Bon khu vực biên giới”.

Từ khi được triển khai đến thời điểm hiện tại các tổ hình tự quản luôn hoạt động có hiệu quả, tình hình ANTT thôn buôn luôn được giữ vững, 100% các hộ dân trong thôn và người dân làm rẫy nương ở gần biên giới đều chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Với phương châm “Ở đâu có đường biên, mốc giới thì ở đó có quần chúng nhân dân tham gia quản lý, bảo vệ”, các đồn biên phòng trên địa bàn đã phối hợp với lực lượng Công an huyện phát động phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Quần chúng tham gia tự chủ, tự quản đường biên, mốc giới và an ninh trật tự thôn, bon biên giới”.

Qua đó tuyên truyền cho bà con nhân dân, nhất là các hộ gia đình sống ở khu vực gần biên giới, các hộ gia đình rẫy trong khu vực biên giới về tình hình biên giới, vận động đồng bào chấp hành nghiêm quy chế biên giới, không vi phạm pháp luật, không tiếp tay và buôn lậu… kịp thời phản ánh, cung cấp thông tin cho lực lượng chức năng về những diễn biến trong khu vực biên giới.

Việc thành tập các tổ tự quản bảo vệ đường biên cột mốc và ANTT khu vực biên giới trong thời gian qua đã góp phần đáng kể vào công cuộc bảo đảm an ninh khu vực biên giới. Đặc biệt, sự phối hợp chặt chẽ giữa nhân dân với cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và Công an huyện càng tăng thêm mối quan hệ tình quân dân như “cá với nước” ở vùng biên giới ngày càng tốt đẹp.

BT
Thăm dò khán giả