Thứ bảy, ngày 27/02/2021 - 19:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:50, Thứ 3, 13/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quân dân chia sẻ trong nạn ngập lụt

(ANTV) - Trong cơn lũ dữ, bên cạnh công tác di dời người dân, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, đảm bảo TTATGT…lực lượng Công an còn có những việc làm đầy ý nghĩa, đậm tính nhân văn và trên hết là “Vì nhân dân phục vụ”. Những bữa ăn cho người dân tránh lũ, những chuyến hàng cứu trợ lương thực thực phẩm cho người dân đang sống trong các vùng ngập lụt đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ Công an Quảng Trị đối với người dân trong cơn hoạn nạn.

 

6h45 ngày 13/10/2020 Trong cơn mưa lớn, các cán bộ chiến sỹ Trại tạm giam Công an tỉnh đã chuẩn bị hoàn tất bữa ăn sáng cho khoảng 50 người dân đang tránh lũ tại đây. Đã ba ngày qua, kể từ khi được bố trí vào tránh lũ tại Trại tạm giam Công an tỉnh, ngày nào họ cũng được cán bộ chiến sỹ Trại tạm giam Công an Quảng Trị phục vụ 3 bữa ăn trong ngày.

Sau khi nhận được yêu cầu hỗ trợ từ phía chính quyền địa phương cũng như được sự đồng ý của lãnh đạo Công an tỉnh, Ban giám thị Trại tạm giam đã bố trí cho khoảng trên 50 người, chủ yếu là người già và trẻ nhỏ vào tránh lũ tại chỗ ở tập thể của cán bộ chiến sỹ. Đồng thời, giao trách nhiệm cho cán bộ chiến sỹ phục vụ các suất ăn hàng ngày cho người dân đang tạm trú ở đây.

Các cán bộ chiến sỹ Công an Quảng Trị vẫn đang vận chuyển các loại nhu yếu phẩm cho người dân đang sống trong các vùng ngập lũ. Do bị dòng nước lũ chia cắt nên lực lượng Công an phải vận chuyển hàng hóa bằng xe ô tô đến địa điểm tập kết, sau đó trung chuyển sang đò và ca nô để trao tận tay cho người dân.

Hi vọng rằng, với tất cả sự nỗ lực, tấm chân tình của cán bộ chiến sỹ Công an Quảng Trị qua những bữa ăn, những suất nhu yếu phẩm sẽ góp phần giúp người dân vượt qua những khó khăn trước mắt, giúp họ ấm áp hơn khi dòng nước lũ hung dữ đang tiếp tục tràn về.

BT
Thăm dò khán giả