Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 20:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 2, 24/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quán cơm "Kết nối yêu thương" tại Hải Phòng

(ANTV) - Khi bạn cầm 5 ngàn đồng trong tay có bao giờ bạn nghĩ mình có thể mua được một suất cơm mà đảm bảo an toàn thực phẩm và giá trị dinh dưỡng như: trứng, thịt, cá, rau xanh và có cả hoa quả tráng miệng? Có thể nhiều người sẽ nghĩ là không? Nhưng thực tế là có! Đó là tại quán cơm có tên "Kết nối yêu thương" tại TP Hải Phòng.

Và niềm vui đã đến với những người lao động ấy được gần 1 năm nay khi mà họ không còn lo cảnh "bữa đói, bữa no" như trước đây nữa. Đối với những người già như ông Hội, bà Tiến các cụ được hỗ trợ miễn phí ngày hai bữa cơm. Còn đối với những người lao động nghèo như cô Tờ hay anh Toàn thì chỉ mất có 5 ngàn đồng/1 suất cơm.

Những suất cơm chứa đựng tình cảm khiến người lao động ấm lòng

Quán Cơm "kết nối yêu thương" được mở ra từ tháng 6 năm 2016, do một cá nhân là Việt kiều Đức mở ra, nhằm hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn tại TP Hải Phòng. Và có thể, sẽ có người thắc mắc tại sao là 5 nghìn/1 suất?

Chị Đặng Minh Phương, thành viên quán cơm Kết nối yêu thương, Tp Hải Phòng cho biết: "Thực ra ban đầu ai cũng hỏi tại sao lại bán suất cơm với giá 5 nghìn. Mình bán 5 nghìn để cho mọi người thấy mình còn sức lao động, ăn thoải mái, không cảm thấy bị gò bó hay cơm từ thiện. Còn những hoàn cảnh khó khăn quá thì ủng hộ cơm miễn phí, hàng tháng hỗ trợ 200 ngàn, 10kg gạo rồi đồ gia dụng như mì tôm, kem đánh răng."

Chị Đặng Minh Phương cho biết khi mở quán cơm này ra thì có đủ kinh phí để duy trì, sau khi mở quán cơm này ra được 2 - 3 tháng thì có sức lan tỏa rất cao trên cộng đồng mạng, được mọi người ủng hộ, từ đó nhân rộng ra ví dụ 1 tuần 3 buổi thì phát cơm miễn phí tại viện thông vận tải.

Và quán cơm "Kết nối yêu thương" đã trở thành gia đình thứ 2 những người đến đây, làm ấm lòng biết bao người có hoàn cảnh khó khăn, làm giảm đi gánh nặng “cơm áo gạo tiền” cho người lao động nghèo.

Ông Phạm Văn Hội xúc động: "Bác cảm thấy cảm động vì được hỗ trơ như thế này, mọi người đến đây ăn cơm thân thiện như một đại gia đình."

Mọi người đều cảm thấy phấn khởi, vui vẻ và hạnh phúc khi có quán cơm "Kết nối yêu thương".

 

BT
Thăm dò khán giả