Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 19:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Chủ Nhật, 29/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quán bún chả "Obama" luôn đông khách

(ANTV) - Trong những ngày qua, hình ảnh Tổng thống Mỹ Obama thưởng thức món bún chả tại một nhà hàng tại Hà Nội không chỉ thu hút sự chú ý, thích thú của người Việt Nam, mà còn đối với thế giới. Vậy quán bún chả này có gì đặc biệt?


Sau sự kiện Tổng thống Obama ghé thăm và thưởng thức món bún chả, nem hải sản tại đây, quán luôn trong tình trạng quá tải. Nhiều người cho rằng, chủ quán đã gặp may. Tuy nhiên cũng cần nhìn nhận, trong hàng ngàn quán bún chả tại Hà Nội, sang trọng có, bình dân có, vì sao phái đoàn của Tổng thống Obama lại lựa chọn quán bún chả Hương Liên?

Bà Nguyễn Thị Hằng Nga - Chủ quán Bún chả Hương Liên, Hà Nội cho biết: "Từ khi mở hàng đến bây giờ, luôn luôn mình nghĩ là mình ăn như nào thì mình phục vụ khách như thế. Cái tâm mình bán hàng phải sạch sẽ, ngon thì khách mới nhớ tới nhà hàng. Mọi thực phẩm đều có giấy kiểm dịch đàng hoàng."

40-50 ngàn đồng 1 xuất bún chả chưa tính nem cua và nem hải sản. Không quá đầy đặn, chỉ đủ thưởng thức, giá một xuất bún chả ở đây được đánh giá là cao hơn so với mặt bằng chung của các quán bình dân tại Hà Nội. 23 năm qua quán bún chả Hương Liên cũng duy trì lượng khách quen đều đặn. Lượng khách đột biến trong những ngày gần đây đều lần đầu tiên đến quán, trong đó không ít là du khách nước ngoài. Ai cũng mang tâm lý tò mò về hương vị món ăn mà Tổng thống Obama đã thưởng thức đến 2 xuất, và để lưu lại bức ảnh kỷ niệm tại quán ăn nổi tiếng này.

Ông Lê Nết - Thực khách: "Tôi nghĩ rằng chuyến viếng thăm của Obama mang tính biểu tượng. Về hương vị thì tôi nghĩ là ở VN sẽ có rất nhiều quán khác cũng rất là ngon.  Tuy nhiên đây là một đặc sản của Hà Nội là tôi mong rằng qua chuyến viếng thăm này cả thế giới sẽ biết đến bún chả Hà Nội"

Không thể phủ nhận, vận may kinh doanh đang đến với chủ quán bún chả này. Tuy nhiên điều quan trọng là họ có nắm chắc được vận may này hay không? Liệu các thực khách đến đây lần đầu có quay trở lại trong các lần sau? Rất nhiều khách tìm đến quán trong những ngày này thất vọng nhận lấy cái vẫy tay "hết hàng", "hết chỗ". Rất nhiều lời phàn nàn về thời gian chờ đợi cũng như phong cách phục vụ của nhân viên quán. Liệu sức nóng của sự kiện tổng thống Obama đến ăn tại quán sẽ duy trì được đến bao giờ?

 

BT
Thăm dò khán giả