Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 08:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 6, 18/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quá tải khu điều trị sốt xuất huyết tại Ninh Hòa

(ANTV) - Những ngày qua, lượng bệnh nhân sốt xuất huyết đang tăng nhanh tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Có ngày số ca mắc mới lên đến 50 ca đã gây tình trạng quá tải cho Bệnh viện đa khoa khu vực Ninh Hòa.

Theo các bác sĩ, dịch bệnh sốt xuất huyết ở Ninh Hòa đang nằm trong chu kỳ hoạt động mạnh nhất. Tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Đến nay, trên địa bàn thị xã đã có 1800 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó có đến gần 110 ca nặng.

Do không đủ giường bệnh, một số lán, trại đã được dựng lên để tiếp nhận, điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết. Hiện các bác sĩ tại đây đang phải làm việc hết công suất, nhằm đảm bảo công tác điều trị, cố gắng không để xảy ra tình trạng tử vong.

Theo dự báo, từ nay đến cuối năm dịch bệnh sốt xuất huyết tại Thị xã Ninh Hòa có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, tình trạng quá tải tại Bệnh viện này sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn. Vì vậy người dân cần có những biện pháp phòng tránh bệnh, diệt muỗi, loăng quăng để tránh dịch bệnh tiếp tục bùng phát mạnh./.

Khẩn trương các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm 

Vừa qua trên địa bàn xã Suối Rao –huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm. Trước tình hình trên chính quyền địa phương, phối hợp cùng ngành chức năng đã lập tức tiêu hủy toàn bộ số gia cầm và gấp rút triển khai kế hoạch phòng chống dịch trên  địa bàn.

Ngoài việc phun thuốc, khử trùng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm của xã Suối Rao cũng đã phối hợp với ngành thú y tiến hành tiêm phòng bổ sung cho tất cả đàn gia cầm trên địa bàn.

Lực lượng phòng chống dịch cũng đã phối hợp với ban điều hành các thôn tổ chức trực không để các hộ chăn nuôi xuất bán, vận chuyển đàn gia cầm ra khỏi địa bàn trong vòng 21 ngày, tiến hành tuyên truyền, thông tin trên loa truyền thanh xã về diễn biến dịch cúm gia cầm, vận động người chăn nuôi khi phát hiện đàn gia cầm có biểu hiện bất thường phải báo ngay cho cơ quan thú y, chính quyền địa phương để kịp thời phòng chống dịch bệnh. 

Bên cạnh công tác phòng chống, dập tắt dịch của các ngành chức năng, Chi cục thú y tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cũng khuyến cáo người chăn nuôi không nên tái đàn vào thời điểm này, bởi nguy cơ dịch bệnh tiếp tục bùng phát trở lại là rất lớn./.

Bến Tre: Bắt quả tang vận chuyển chất thải không bằng xe chuyên dụng

Chiều ngày 17/12, từ tin báo của nhân dân, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường Công an tỉnh Bến Tre đã bắt quả tang Phùng Vũ Thi, thường trú xã Định Trung, huyện Bình Đại và Võ Thành Được, ngụ xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành đã có hành vi vận chuyển hơn 15 tấn chất thải rắn, không bằng phương tiện chuyên dụng, làm rò rỉ, phát tán ra môi trường, bốc mùi hôi thối tại khu vực ấp Thuận Điền, xã An Hiệp, huyện Châu Thành.

Bước đầu làm việc 2 đối tượng khai nhận, số chất thải trên là của Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam có chi nhánh tại khu công nghiệp An Hiệp, thuê vận chuyển từ công ty đến khu vực Rạch Ông Cha, sau đó vận chuyển bằng ghe cây đi các huyện Châu Thành và Mỏ Cày Nam để làm phân bón cho cây trồng.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra./.


 

 

BT
Thăm dò khán giả