Thứ năm, ngày 25/02/2021 - 01:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 3, 22/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Qua 9 tháng thí điểm hòa giải, đối thoại tại tòa án

(ANTV) - Hòa giải, đối thoại đang đóng vai trò đặc biệt quan trọng, là nhu cầu và đòi hỏi của xã hội để giải quyết các tranh chấp phát sinh trong đời sống. Hòa giải thành, đối thoại thành giúp giải quyết triệt để, hiệu quả các tranh chấp mà không phải mở phiên tòa xét xử.

Với tòa án, đổi mới, tăng cường và nâng cao hiệu quả hòa giải, đối thoại là giải pháp căn cơ, giúp giải quyết khối lượng công việc ngày càng nặng nề, trong bối cảnh hằng năm, các tranh chấp, khiếu kiện không ngừng tăng lên cả về số lượng và tính chất phức tạp.

Từ ngày 01/11/2018 đến ngày 20/8/2019, tức là chỉ trong 9 tháng, tòa án nhân dân TP Hà Nội nhận được hơn 13 ngàn đơn thư tranh chấp dân sự, khiếu kiện hành chính, thụ lý trên 11 ngàn vụ việc…

Nhờ các buổi hòa giải, 16 Trung tâm hòa giải, đối thoại tại Tòa án nhân dân hai cấp thành phố Hà Nội đã Hòa giải, đối thoại thành và đương sự rút đơn: 5.487 vụ việc, tỷ lệ hòa giải thành trên tổng số đơn đã giải quyết đạt 71,10% cao nhất so với các địa phương trong cả nước.

Tổng kết diễn tập Khu vực phòng thủ TP Hà Nội năm 2019

Diễn tập khu vực phòng thủ thành phố Hà Nội năm 2019 tập trung vào các nội dung: Diễn tập thực binh xử trí tình huống giải tán đám đông biểu tình gây rối an ninh, trật tự và tấn công đối tượng khủng bố, giải cứu con tin, khắc phục hậu quả của Công an thành phố Hà Nội diễn tập phòng thủ dân sự và diễn tập khu vực phòng thủ thành phố (tiến hành từ ngày 27-9 đến 30-9).

Tại hội nghị, các ý kiến đều khẳng định, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2019 có quy mô lớn, nhiều nội dung mới và sáng tạo trong phương án thể hiện; tiến hành thực binh đa dạng, không gian rộng, với nhiều thành phần, lực lượng tham gia.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, kết quả của cuộc diễn tập là cơ sở để thành phố tiếp tục xây dựng, củng cố, tăng cường tiềm lực, thế trận khu vực phòng thủ, tiếp tục nâng cao nhận thức toàn dân về xây dựng khu vực phòng thủ, phòng thủ dân sự; và là cơ sở để nghiên cứu, xây dựng bổ sung phương án tác chiến sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra, kể cả trong phòng thủ dân sự cũng như trong tác chiến phòng thủ.

BT
Thăm dò khán giả