Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 03:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Thứ 2, 26/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

QL8A, Hà Tĩnh sạt lở gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng

(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài trong những ngày qua, nên trên tuyến QL8A đoạn lên cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh liên tục bị sạt lở nghiêm trọng. Hàng trăm khối đất đá đã rơi xuống chắn ngang, chia cắt tuyến QL8 khiến giao thông bị ách tắc, các phương tiện không thể di chuyển. Hiện các cơ quan chức năng đang nỗ lực khắc phục sự cố sạt lở, tuy nhiên công tác này hiện đang gặp nhiều khó khăn.

 

Một trong những điểm sạt lở trên tuyến QL8A là đoạn qua km 82+286. Sau 2 lần bị sạt lở liên tiếp trong sáng 24/02 và rạng sáng 25/02, hàng trăm khối đất đá đổ xuống khu vực này gây chia cắt QL8A. Các phương tiện chở hàng hóa nối đuôi nhau không thể lưu thông qua đèo.

Điều đáng nói, điểm sạt lở nằm gần cửa khẩu Quốc tế cầu Treo. Thời điểm này các phương tiện lại lưu thông qua biên giới Việt Lào khá lớn nên đã khiến tình trạng ùn tắc trước khu vực cửa khẩu. Lực lượng Bộ đội biên phòng và hải quan Hà Tĩnh phải tăng cường cán bộ làm việc 24/24 để tạo điều kiện thông quan cho người dân.
  
Đây không phải là lần đầu tiên tuyến QL8A bị sạt lở. Tuy nhiên, việc khắc phục tình trạng này gặp rất nhiều khó khăn do đây là tuyến đường độc đạo thông thương qua Lào, phương tiện đông đúc và có nhiều đèo dốc nguy hiểm.
   
Hiện tuyến QL8A cơ bản đã thông xe một chiều, tuy nhiên lực lượng chức năng vẫn đang chốt trên tuyến đường này để đảm bảo an toàn cho phương tiện và người qua lại. Nhưng với tình hình khó khăn như hiện nay thì phải mất từ 2-3 ngày nữa mới cơ bản khắc phục xong tình trạng sạt lở.

BT
Thăm dò khán giả