Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 07:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 6, 06/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phút giây 34 thuyền viên bị tàu lạ đâm chìm trở về đất liền

(ANTV) - Chiều 5/5, tại Đà Nẵng, Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hằng hải khu vực 2 đã cứu sống thành công 34 thuyền viên tàu QNa 95959 bị đâm chìm tại khu vực biển quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, cách Đà Nẵng 370 hải lý. 

Theo đó, ngày sau khi nhận được tin báo cấp cứu, tàu cứu nạn SAR 412 xuất phát. Đồng thời liên lạc với tàu QNa 94998TS đang hoạt động gần khu vực đó nhanh chóng ứng cứu.

Đến 7h ngày 4 tháng 5, tàu QNa 94998TS đã cứu được 28 thuyền viên, đồng thời 1 tiếng sau tàu SAR 412 cũng tìm được 6 thuyền viên còn lại trên thuyền thúng, trôi dạt trên biển. Đến 01h ngày 5/5 toàn bộ thuyền viên đã được chuyển sang tàu cứu nạn để trở về bờ.

Anh Bùi Viết Hùng, thuyền viên gặp nạn, tàu QNa 95959 TS cho biết: "Lúc đấy, bọn em thấy tàu nó rẽ qua mạn trái và đi ra phía sau rồi nên cũng không để ý nữa, nhưng sau bất ngờ nó quay lại đâm vào tàu của bọn em, thời gian từ lúc đâm đến lúc chìm khoảng 5 phút, bọn em chỉ có 2 phút để gọi cấp cứu."

Ông Nguyễn Anh Vũ, Tổng GĐ trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết: "Vị trí ngư dân gặp nạn rất xa đất liền, cách đất liền khoảng 600 cây số".

Cho đến 16h15p ngày 5/5, toàn bộ 34 thuyền viên đã được tàu cứu nạn đưa về bờ an toàn trong tình trạng sức khỏe ổn định, không còn tình trạng suy yếu và hoảng loạn như khi gặp nạn. Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 đã tiến hành bàn giao toàn bộ thủy thủ đoàn cho các lực lượng chức năng để tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây