Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 16:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 2, 14/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phương tiện trên biển chủ động phòng tránh thời tiết xấu

(ANTV) - Để chủ động đối phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới và tình hình mưa lũ, 10h30 ngày 13/9, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống thiên tai – Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn có Công điện số 25 đề nghị Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, các Bộ triển khai thực hiện một số nội dung sau:

     

1. Theo dõi, kiểm đếm tàu thuyền, thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh; quản lý việc ra khơi của các tàu thuyền, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

2. Thường xuyên theo dõi diễn biến của áp thấp nhiệt đới, mưa lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng, chủ động triển khai các phương án ứng phó, nhất là đối với các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, vùng trũng thấp để đảm bảo an toàn về người, phương tiện và tài sản.

3. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu. Tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn./.

BT
Thăm dò khán giả