Thứ hai, ngày 12/04/2021 - 13:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 2, 05/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phương tiện tăng cao, BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ xả trạm gần 2 tiếng

(ANTV) -Chiều qua (4/4), lưu lượng phương tiện giao thông trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ tăng cao do người dân về quê dịp Tết Thanh minh dồn dập trở lại Thủ đô, giao thông trên tuyến bị ùn khoảng 2 - 3km

 
Trước tình trạng đó, đơn vị đã quyết định xả trạm BOT Vạn Điểm trong khoảng thời gian từ 16h30 - 18h06 để tránh ùn tắc kéo dài. Sau khi kết thúc xả trạm, việc lưu thông của người dân đã thuận lợi hơn rất nhiều so với thời điểm đầu giờ chiều, không có chỗ nào xảy ra ùn tắc. Ước tính, trong ngày (4/4), tổng lưu lượng phương tiện lưu thông trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ước tính khoảng 90.000 xe/ngày đêm (thời điểm bình thường là 50.000 xe/ngày đêm).
 
Việc lưu lượng phương tiện tăng cao trong dịp tết Thanh minh đã được lực lượng dự báo trước nên 100% quân số đã được huy động để ứng trực ngoài đường.
 
Khách chủ động khai báo y tế để giảm ùn tắc sân bay Nội Bài 
 
Để chuẩn bị tốt công tác phục vụ hành khách giai đoạn dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và cao điểm bay mùa Hè 2021, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khuyến cáo trước khi lên sân bay, hành khách nên chủ động khai báo y tế trên trang https://tokhaiyte.vn/, lưu lại thông tin (chụp ảnh lại mã QR sau khi khai báo thành công).
 
Hành khách xuất trình mã QR này cho nhân viên của hãng hàng không tại quầy làm thủ tục, tại khu vực kiosk check-in, hoặc tại khu vực trước lối vào điểm kiểm tra an ninh để lấy dấu xác nhận đã khai báo y tế trước khi vào kiểm tra an ninh.Bên cạnh đó, các hãng hàng không, các đơn vị phục vụ mặt đất bố trí đủ nhân viên tại quầy làm thủ tục, khu vực kiosk check-in, trước lối vào điểm kiểm tra an ninh và tại vị trí đặt bàn khai báo y tế để kiểm soát và hỗ trợ hành khách, đảm bảo 100% hành khách phải hoàn thiện khai báo y tế điện tử trước khi vào điểm kiểm tra an ninh soi chiếu.
 
Ngoài ra, để tạo điều kiện hỗ trợ hành khách đặc biệt là các trường hợp như hành khách cao tuổi không sử dụng điện thoại thông minh, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài mới tổ chức thêm các điểm khai báo y tế gồm 6 máy tính để bàn kết nối internet lắp đặt khu C và tại sảnh E nhà ga hành khách T1 ngay trước điểm xếp hàng để vào soi chiếu an ninh.
Thăm dò khán giả