Thứ tư, ngày 30/09/2020 - 06:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 4, 07/10/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phun thuốc chống muỗi không hại tới sức khỏe

(ANTV) - Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết có diễn biến phức tạp tại Hà Nội và nhiều tỉnh phía Nam. Đặc biệt, tình hình dịch bệnh được nhận định sẽ tiếp tục gia tăng trong tháng tới, để phòng chống và dập dịch, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội cho rằng, một trong những biện pháp quan trọng là phun thuốc diệt muỗi chống dịch. Và khẳng định, việc phun thuốc muỗi phòng dịch sốt xuất huyết (SXH) luôn đảm bảo an toàn và không gây hại tới sức khỏe người dân.

Theo ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, thuốc phun diệt muỗi là thuốc đã qua kiểm duyệt và được cấp phép của Bộ Y tế. Thuốc này cũng đang được sử dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Thuốc hoàn toàn đảm bảo chất lượng và không gây ảnh hưởng, độc hại tới sức khỏe người dân.

Mùi thuốc có thể hắc, tuy nhiên không độc. Mỗi khi phun thuốc, người dân có thể tạm đi ra khỏi địa điểm phun thuốc 5-10 phút cho đỡ mùi hắc, sau đó quay lại sinh hoạt như bình thường. Khi cán bộ y tế tiến hành phun thuốc diệt muỗi, các hộ gia đình nên phủ, đậy kín các vật dụng gia đình, đồ ăn, quần áo.

Vì vậy, để chủ động phòng chống bệnh SXH cho chính bản thân và gia đình, người dân nên chủ động hợp tác với ngành y tế địa phương trong phòng chống dịch. Tại các khu vực có người bị mắc SXH sẽ được khoanh vùng và sẽ được phun thuốc diệt muỗi. Thuốc phun này hoàn toàn được miễn phí. 

Trước khi phun thuốc, Trung tâm y tế phường, xã sẽ thông báo trên loa và thông báo cho tổ trưởng tổ dân phố, tổ trưởng thôn, xã để phổ biến lịch cho người dân.

Xem tin: 

 

BT
Thăm dò khán giả