Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 14:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Chủ Nhật, 15/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phun hoá chất khử trùng diện rộng trên địa bàn TP. Phan Thiết

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, từ 15 giờ ngày 14/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) tổ chức phun thuốc khử khuẩn trên diện rộng toàn thành phố để phòng, chống dịch.

Theo đó, 11 xe phun đã được huy động từ Trung tâm y tế các huyện: Hàm Tân, Hàm Thuận Nam, Bắc Bình, Tuy Phong, Tánh Linh, Đức Linh, thành phố Phan Thiết và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh. Các xe phun được bố trí thành 9 tổ phun thuốc tại địa bàn 17 xã, phường trên địa bàn thành phố.

Trong đó, các tổ phun sẽ chú trọng đến những địa bàn dân cư có các trường hợp nhiễm COVID-19 và F1, F2. Khoảng 1 tấn hóa chất sẽ được sử dụng trong đợt khử trùng diện rộng này.

Ngày 14/3, sau khi Bộ Y tế công bố thông tin liên tiếp 2 bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 45 và 48 ngụ tại Thành phố Hồ Chí Minh nhưng có tiếp xúc với người dân ở Bình Thuận, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã tổ chức 2 tổ xác minh những người tiếp xúc với 2 bệnh nhân này để cách ly. 

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid 19 , đặc biệt mới đây Hà Nội đã ghi nhận thêm ca nhiễm Covid 19 mới thì công tác phòng chống dịch bệnh được đề cao hơn bao giờ hết. Để tăng cường kiểm soát, đặc biệt là hạn chế sự di chuyển của sinh viên nhiều trường đại học đã phải tăng cường biện pháp kiểm soát.

 

 

BT
Thăm dò khán giả