Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 11:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 5, 02/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Yên: Vận tải hành khách sau Tết ổn định

(ANTV) -Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, tại Phú Yên, nhiều chuyến xe khởi hành đưa hành khách trở lại các thành phố lớn để bắt đầu công việc, học tập trong năm mới. Do có sự chuẩn bị chu đáo, tình hình  vận tải hành khách sau Tết diễn ra ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của hành khách.

Những ngày sau Tết, ước tính, mỗi ngày có khoảng 70 chuyến xe đến và đi ở Bến xe liên tỉnh và Bến xe Nam Tuy Hòa với lượng hành khách qua bến khoảng 3.000 khách. Năm nay, giá vé xe được kiểm soát ổn định, chưa phát hiện tình trạng tăng giá vé đột biến hay thiếu ghế. Việc mua vé cũng tương đối thuận lợi, khách hàng chỉ cần đặt vé từ những ngày trước là có vé theo nhu cầu.
 
Dự báo lượng hành khách qua bến xe sẽ tăng từ 1,5 đến 2 lần so với ngày thường nên các đơn vị kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách và Ban quản lý Bến xe liên tỉnh đã có các phương án chuẩn bị xe tăng cường để hỗ trợ tốt nhất cho hành khách khi nhu cầu tăng đột biến.
 
Bà Nguyễn Thị Hải Sâm, PGĐ Bến xe liên tỉnh Phú Yên cho biết: Tất cả các nhà xe đều có 1 - 2 xe tăng cường, điều động xe bus nếu có sự cố.
 
Bên cạnh đó, với sự quản lý chặt chẽ của các đơn bị chức năng, tình trạng “xe dù, bến cóc” dọc theo Quốc lộ , đoạn qua thành phố Tuy Hòa cũng được hạn chế thấp nhất.
 
Về tàu hoả, tại Ga Tuy Hòa, vé tàu từ nay đến mùng 10 tháng Giêng đã  bán hết, giá vé tàu Tết năm nay tăng 15% đến 30% để bù chiều rỗng và cũng ổn định hơn so với những năm trước. Tết năm nay, Ga Tuy Hòa được phân bổ tăng 40% số ghế. Trong đó, 40% vé bán ra thông qua mạng, tạo thuận lợi cho hành khách đi tàu trong dịp Tết.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả