Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 21:50 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 7, 06/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Yên: Sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh

(ANTV) - Theo thống kê của Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Phú Yên, ngày trong tháng đầu năm 2016, toàn tỉnh Phú Yên đã có gần 800 ca mắc sốt xuất huyết Dengue, riêng huyện Phú Hòa cao nhất với 251 ca, trong khi tổng số ca mắc toàn tỉnh năm 2015 là 1.980 ca. 

Hiện nay, các địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết cao của Phú Yên đã và đang triển khai các phương án, chủ động phòng chống, dập dịch sốt xuất huyết.

Bà Trần Thị Huê, xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hoà nhập viện điều trị sốt xuất huyết Dengue tại Bệnh viện đa khoa huyện Phú Hòa đã 6 ngày qua. Hiện nay, tình trạng sức khỏe bà đã ổn định. Trước đó, khi có những triệu chứng như sốt, cảm, ho, bà Huê đã tự mua thuốc điều trị ở nhà.

Từ ngày 25/12/2015-03/2/2016, Bệnh viện đa khoa huyện Phú Hòa đã điều trị cho 305 ca mắc sốt xuất huyết Dengue, tăng đột biến so với cùng kỳ năm 2015. Thời tiết thất thường, chu kỳ dịch kép của sốt xuất huyết Dengue, cộng với ý thức chưa cao của người dân trong diệt trừ bọ gậy đã làm cho bệnh sốt xuất huyết trở nên trầm trọng hơn.

Trước tình hình này, bệnh viện đã tăng cường cơ số thuốc, bác sỹ, điều dưỡng trực, chuyển giường bệnh ở các khoa khác sang khoa Nội – Nhi – Nhiễm – Cấp cứu để đáp ứng nhu cầu điều trị.

Dự báo thời tiết thời gian tới còn chuyển biến phức tạp, bệnh sốt xuất huyết có thể bùng phát thành dịch bất cứ lúc nào. Chính vì thế, công tác phòng chống là rất cần thiết. Trong đó tăng cường hoạt động của nhóm chuyên trách phòng chống sốt xuất huyết tuyến tỉnh, huyện, xã, phường trọng điểm; tổ chức giám sát sốt xuất huyết đồng bộ, giám sát dịch tễ, chủ động diệt bọ gậy và phun hóa chất chủ động; kịp thời cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch.

Còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, để bảo đảm sức khỏe trong dịp Tết, ngành y tế khuyến cáo mọi người chủ động dọn dẹp các vật dụng chứa đựng nước, xóa sổ nơi cư trú của muỗi vằn. Khi có biểu hiện sốt cao, mệt mỏi cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được khám và điều trị đúng phác đồ, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là trẻ em.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây