Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 03:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 6, 15/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Yên: Quốc lộ 19C xuống cấp nghiêm trọng

(ANTV) - Quốc lộ 19C là tuyến giao thông liên tỉnh quan trọng nối các tỉnh Bình Định - Phú Yên - Đắk Lắk có tổng chiều dài 151,48km. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều điểm trên tuyến đường này đang xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là đoạn từ xã Xuân Lãnh đến thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân.

Theo ghi nhận, trên đoạn đường gần 20km từ Xuân Lãnh đến thị trấn La Hai huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên, nhiều đoạn đã bị bong tróc, hư hỏng nặng, có những vị trí bị lún thành những vũng sâu gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Theo người dân địa phương, tình trạng trên đã diễn ra từ cuối năm 2014 đến nay và được tu sửa nhiều lần, thế nhưng không bao lâu thì tình trạng hư hỏng, xuống cấp lại tái diễn.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là lượng xe tải có tải trọng lớn thường xuyên lưu thông trên tuyến đường trên, nhất là vào vụ mùa thu hoạch sắn, mía ở các huyện Đồng Xuân, Sông Hinh, Sơn Hòa.

Quốc lộ 19C đoạn qua tỉnh Phú Yên (hay còn gọi là trục dọc miền Tây) được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2012. Để bảo vệ và phát huy tuyến đường, cần tăng cường công tác kiểm tra, xử lý, nhất là đối với tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên tuyến đường.

BT
Thăm dò khán giả