Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 23:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 3, 05/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Yên: Một trưởng thôn bị lũ cuốn

(ANTV) - Tại tỉnh Phú Yên, mưa liên tiếp trong những ngày qua khiến lũ trên sông Kỳ Lộ dâng cao, gây ngập lụt trên diện rộng và chia cắt nhiều xã ở huyện Đồng Xuân. Tại xã Xuân Quang 1, trưởng thôn Kỳ Lộ khi đi kiểm tra tình hình mưa lũ đã bị nước lũ cuốn trôi vào chiều tối 3/12. Trong sáng 4/12, tình hình mưa lũ tại huyện Đồng Xuân vẫn đang diễn biến rất phức tạp. Hiện công tác ứng phó với lũ lụt đang được triển khai cấp bách.

Đến hơn 12g trưa 4/12 nước lũ trên sông Kỳ Lộ đoạn qua thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân vẫn trên mức báo động cấp 3 là 0,99m, giảm hơn lúc 1g sáng khoảng 2 tấc. Tuy nhiên, nhiều khu dân cư khu vực thị trấn La Hai vẫn còn ngập sâu. Trong đêm huyện Đồng Xuân đã chủ động di dời hàng ngàn dân đến nơi an toàn.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Đồng Xuân, đến chiều ngày 4/12 toàn huyện có 5 xã bị cô lập, trong đó có 3 xã gồm Xuân Sơn Bắc, Xuân Sơn Nam, Phú Mỡ cô lập hoàn toàn. Hai xã cô lập một phần là Xuân Long và Xuân Quang 3. Trong đêm 3/12, vợ chồng ông Biện Xuân và Lê Thị Sáng chăn vịt khu vực cầu La Hai cố cứu đàn vịt bị lũ cuốn trôi đã bị nước cuốn, rất may được cứu sống kịp thời. Đây là bài học cho những người dân chủ quan với lũ lụt.

Đến chiều tối ngày 4/12, nước lũ trên sông Kỳ Lộ vẫn còn ngập sâu và duy trì mức báo động cấp 3. Huyện Đồng Xuân chỉ đạo các địa phương tiếp tục duy trì các lực lượng và phương tiện tại chỗ trong triển khai các phương án ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do lũ gây ra.

BT
Thăm dò khán giả