Thứ ba, ngày 23/04/2019 - 12:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 4, 15/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Yên: Lốc xoáy làm sập nhà, 4 người bị thương

(ANTV) - Tại Phú Yên, một trận lốc xoáy đã xảy ra ở khu phố Định Thắng II, thị trấn Phú Hòa, huyện Phú Hòa vào chiều 13/8 khiến một căn nhà bị sập và 4 người bị thương.

 

Thời điểm trên, cơn lốc bất ngờ ập đến làm sập nhà của gia đình ông Thái Văn Đức và bà Dương Thị Mỹ Lệ. Ba sư thầy ở chùa Long Khánh (xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa) được gia đình mời về làm lễ cúng tại đây đã bị mái nhà và 1 phần tường đổ sập vào người bị thương nặng, bà Lệ bị chấn thương ở đầu.

Ngay sau đó, các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Phú Hòa.

Hiện chính quyền địa phương đang kêu gọi bà con nhân dân cùng ủng hộ quyên góp nhằm giúp đỡ gia đình nhanh chóng ổn định lại cuộc sống

Vũng Tàu- Nông dân gặp khó khi sản xuất rau mùa mưa

 

Hơn 1 tháng qua, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu liên tục xuất hiện những cơn mưa lớn, khiến rau ăn lá của bà con nông dân bị hư hỏng nặng. Bên cạnh đó, giá các loại rau đang giảm, khiến thu nhập của nông dân trồng rau bấp bênh. Ghi nhận của nhóm phóng viên thời sự tại xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ - vùng chuyên canh sản xuất rau của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Xã Tân Hải – thị xã Phú Mỹ có khoảng 500 ha trồng rau. Vào mùa mưa, diện tích trồng rau tại đây giảm gần phân nửa. Nguyên nhân là do trong mùa mưa, các loại rau thường bị giập – úng và chậm phát triển, nên năng suất giảm từ 50-70% so với mùa nắng. 

Năm nay, giá rau lại sụt giảm mạnh, bình quân chỉ khoảng 3 đến 5 ngàn đồng/kg, giảm 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái, khiến thu nhập nông dân giảm mạnh. Nhiều gia đình trồng rau tại xã Tân Hải đang sản xuất cầm chừng, thậm chí có gia đình còn nuôi thêm heo rừng để phòng ngừa khi rau ế - không bán được có thể cho heo ăn.

Do khó trồng nên thời điểm này, các chủng loại rau ít hơn so với mùa nắng, chủ yếu là rau xà lách và rau cải. Sản lượng giảm – giá rau bấp bênh, nhưng nông dân vẫn trồng với hy vọng: giá rau sẽ tăng cao trong tháng 7 âm lịch – tháng người dân ăn chay nhiều.

Theo khuyến cáo của ngành nông nghiệp, để cây rau phát triển tốt trong mùa mưa, nông dân phải nắm vững kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, sử dụng đúng liều lượng thuốc bảo vệ thực vật. Bên cạnh đó, nông dân có thể ứng dụng công nghệ trồng rau trong nhà kính để giảm bớt rủi ro từ những cơn mưa lớn.

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng