Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 15:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:29, Thứ 5, 15/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Yên hỗ trợ hộ nghèo xây nhà phòng tránh bão

(ANTV) -UBND tỉnh Phú Yên vừa quyết định phân bổ 4,8 tỷ đồng từ ngân sách để hỗ trợ 336 hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng, tránh lụt, bão trong năm 2015 theo Quyết định số 48, ngày 28/8/2014 của Thủ tướng Chính phủ. 

Các hộ nghèo tại tỉnh Phú Yên được hỗ trợ xây nhà tránh bão, lụt

Ngoài ra, tỉnh Phú Yên cũng chỉ đạo các địa phương trích từ Quỹ cứu trợ và Quỹ “Ngày vì người nghèo”, hỗ trợ mỗi hộ 8 triệu đồng.

Những hộ nghèo còn được vay tối đa 15 triệu đồng/hộ từ Ngân hàng chính sách xã hội với lãi suất vay 3%/năm trong thời hạn 10 năm để xây nhà tránh bão, lụt.

Tỉnh Phú Yên cũng đã ban hành 3 mẫu thiết kế nhà ở phòng tránh bão, lụt để người dân lựa chọn. Trước đó, ngày 30/12/2014, UBND tỉnh Phú Yên đã phê duyệt Đề án hỗ trợ 420 hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng, tránh lụt, bão giai đoạn 2015-2016 với tổng kinh kinh phí 21 tỷ đồng từ các nguồn vốn.

Theo đó, năm 2015 hỗ trợ 336 hộ và năm 2016 tiếp tục hỗ trợ 84 hộ. Đây là một chủ trương được người dân đồng tình ủng hộ vì không chỉ phục vụ phòng tránh lũ mà còn đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam - 20 năm xây dựng và định hướng phát triển

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa tổ chức Hội thảo "Bảo hiểm xã hội Việt Nam - 20 năm xây dựng và định hướng phát triển.

Trong 20 năm đổi mới, Bảo hiểm xã hội đã đạt được những bước tiến quan trọng. Tuy nhiên ngoài những thành tựu đã đạt được, BHXH Việt Nam vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại, đó là diện bao phủ thấp, Quản lý nhà nước về BHXH chưa đáp ứng được yêu cầu, tình trạng doanh nghiệp nợ và trốn đóng BHXH còn nhiều, nhất là Quỹ hưu trí, thất nghiệp, tử tuất có nguy cơ mất cân đối trong tương lai gần.

Đặc biệt các tham luận tại Hội thảo đã tập trung phân tích và nêu bật những vấn đề được và chưa được trong xây dựng và tổ chức thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội ở Việt Nam trong thời gian qua.

Những vấn đề cần phải đổi mới và cải cách như: Tổ chức công đoàn trong việc đảm bảo quyền lợi người lao động về BHXH; Trách nhiệm của người sử dụng lao động với việc thực hiện chính sách BHXH; Công tác thanh tra thực hiện chính sách BHXH ; Một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác thi hành án về BHXH; Kinh nghiệm quốc tế về phát triển BHXH tự nguyện.


 

 

BT
Thăm dò khán giả