Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 07:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:03, Thứ 5, 10/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phú Yên: Các trường cao đẳng tuyển sinh đạt thấp

(ANTV) - Đến thời điểm này đã kết thúc tiếp nhận hồ sơ của thí sinh xét tuyển nguyện vọng 2 vào các trường CĐ, ĐH. Trong khi phần lớn các trường đại học tốp trên đã tuyển đủ chỉ tiêu, chuẩn bị khai giảng năm học mới, thì các trường ĐH tốp dưới và các trường CĐ vẫn còn số lượng lớn chỉ tiêu chưa tuyển sinh được. 

 
Tại Phú Yên, sau khi kết thúc 2 đợt tuyển sinh, Trường CĐ Công nghiệp Tuy Hòa mới nhận được 650 hồ sơ xét tuyển, trong khi chỉ tiêu của nhà trường năm nay là 1.600 sinh viên. Ngoài các nghành nghề thu hút được nhiều thí sinh như điện, điện tử, cơ khí thì một số ngành nghề như công nghệ sinh học, công nghiệp thực phẩm, tài chính ngân hàng nhà trường chỉ nhận được 7 – 8 hồ sơ, chưa đủ số lượng để mở lớp đào tạo.
 
Còn tại Trường Cao đẳng nghề Phú Yên, dù chỉ tuyển sinh trên cơ sở xét học bạ những thí sinh đậu tốt nghiệp THPT, nhưng đến nay nhà trường cũng mới tuyển sinh được trên 60% chỉ tiêu, còn số lượng lớn chỉ tiêu thuộc các khoa Công nghệ thực phẩm; Hóa dầu; Kinh tế du lịch; May và thiết kế thời trang vẫn còn số lượng lớn chỉ tiêu.
 
Khó khăn trong tuyển sinh đầu vào là vẫn đề lâu nay ở các trường ĐH, CĐ địa phương. Theo lãnh đạo các trường, những thay đổi trong quy chế tuyển sinh năm nay khiến các trường càng khó khăn hơn. 
 
Hiện nay, cùng với việc tổ chức nhập học cho những thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1, các trường tiếp tục tổ chức tuyển sinh đợt 2 đối với nguyện vọng bổ sung. Một số trường cũng đã tính đến phương án xin phép Bộ Giáo dục và Đào tạo kéo dài thêm thời gian xét tuyển.
 
Riêng các trường Đại học trong trên địa bàn tỉnh Phú Yên như ĐH Phú Yên, ĐH Xây dựng Miền Trung, sau khi kết thúc xét tuyển đợt 2, các trường đã tuyển gần đủ chỉ tiêu, hiện các trường đang tiến hành tổng hợp, công bố điểm chuẩn nguyện vọng bổ sung. Những ngành, nghề chưa đủ chỉ tiêu, các trường tiếp tục tổ chức xét tuyển đợt 3 từ 11/9 – 21/9./.
BT
Thăm dò khán giả